Thứ Hai, ngày 26/08/2019 04:14 AM (GMT+7)

7 nữ phục vụ mặc bikini kiện giới chức thành phố Mỹ vì bị cấm ăn mặc khêu gợi

authorNguyễn Thái - Daily Mail/Seattle Times Thứ Hai, ngày 12/08/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lệnh cấm mới về trang phục được đưa ra bởi hội đồng thành phố Everett, bang Washington, Mỹ khiến những người phục vụ chuyên ăn mặc "thiếu vải" để hút khách, vô cùng phẫn nộ.

   

 7 nu phuc vu mac bikini kien gioi chuc thanh pho my vi bi cam an mac kheu goi hinh anh 1

Hội đồng thành phố Everett, Mỹ vừa ban hành lệnh cấm ăn mặc hở hang tại các quầy bán đồ ăn/uống nhanh

Theo Seattle Times, hội đồng thành phố Everett, bang Washington, Mỹ vừa ban hành hai sắc lệnh có hiệu lực vào ngày 16/8 với nội dung cấm những quầy hàng bán đồ ăn/uống nhanh cho nhân viên mặc bikini và các trang phục "thiếu vải", hớ hênh.

Cụ thể, các nhân viên phục vụ phải che kín các phần nhạy cảm trên cơ thể khi làm việc tại quầy hàng.

 7 nu phuc vu mac bikini kien gioi chuc thanh pho my vi bi cam an mac kheu goi hinh anh 2

 7 nu phuc vu mac bikini kien gioi chuc thanh pho my vi bi cam an mac kheu goi hinh anh 3

Lệnh cấm khiến nhiều nữ phục vụ và chủ các quầy bán hàng phẫn nộ

Điều này khiến nhiều nữ phục vụ và chủ các quầy bán hàng được nhắc tới trong sắc lệnh không hài lòng. Họ cho rằng hai sắc lệnh vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của con người.

Đơn kiện được những người phục vụ và chủ các quầy hàng gửi lên tòa sơ thẩm Mỹ hôm 12/8 cho rằng, sắc lệnh được hội đồng thành phố Everett thông qua là mơ hồ, khó hiểu và nhằm vào phụ nữ một cách bất hợp pháp.

"Đây không chỉ là câu chuyện về bikini mà còn cả về quyền phụ nữ và hiến pháp Mỹ. Hội đồng thành phố Everett đã xâm phạm quyền của phụ nữ", tờ Seattle Times dẫn lời luật sư Schuyler Lifschultz.

 7 nu phuc vu mac bikini kien gioi chuc thanh pho my vi bi cam an mac kheu goi hinh anh 4

Tình trạng gia tăng tội ác tình dục tại các quầy bán hàng có nhân viên mặc bikini khiến giới chức thành phố Everett đưa ra lệnh cấm

Tuy nhiên, hội đồng thành phố Everett lý giải một trong những lý do họ ban hành các sắc lệnh là tình trạng gia tăng tội ác tình dục xảy ra tại quầy bán hàng có nhân viên mặc bikini phục vụ.

"Chủ quầy hàng có nhân viên ăn mặc hở hang kiếm số tiền lớn từ hoạt động mại dâm và hành vi dâm ô công khai", hội đồng thành phố Everett tuyên bố trong một thông báo.

Giới chức Everett nhiều lần điều chỉnh về trang phục của những phụ nữ mặc bikini. Năm 2009, nhiều nữ phục vụ tại các cửa hàng cà phê đứng bị bắt vì liên quan tới hoạt động mại dâm. Những phụ nữ này bị cáo buộc thu 80 USD của khách và cho phép họ mơn trớn cơ thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện con cá sấu dài hơn 3 mét mắc bẫy, một thợ săn ở Mỹ chèo...
Một thanh niên tại Utah, Mỹ trông như một con người mới hoàn toàn...
Hành động của cô gái Colombia với con cá sấu khiến nhiều người phải...