Thứ Ba, ngày 17/10/2017 13:16 PM (GMT+7)

Bà mẹ sinh 5 đúng vào ngày sinh nhật

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 21/11/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ ở Mỹ đã sinh 5 kỳ diệu đúng vào ngày sinh nhật của cô.

   

 ba me sinh 5 dung vao ngay sinh nhat hinh anh 1

Cô Katie sinh hạ 5 đứa con vào đúng ngày sinh nhật của mình.

Bà mẹ Katie Schaftlein đã sinh 5 đứa con khỏe mạnh vào ngày sinh nhật lần thứ 26 của cô (11.11) tại bệnh viện trường đại học Kentucky Chandler ở thành phố Lexington, bang Kentucky, Mỹ. Em bé nhỏ nhất nặng 0,7 kg trong khi em bé lớn nhất có trọng lượng 1,1 kg.

Mặc dù 4 bé gái và 1 bé trai đều chào đời sớm 11 tuần, nhưng tất cả đều khoẻ mạnh và tiến triển tốt trong phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện.  Katie và chồng Lucas đặt tên cho các con của họ là Savannah, Sadie, Sofia, Scarlett và Lucas Jr.

Cặp đôi người Mỹ luôn muốn có con, nhưng họ gặp khó khăn trong việc sinh sản. Katie đã phải sử dụng thuốc để tăng khả năng thụ thai và cô vô cùng ngạc nhiên, khi phát hiện mình đang mang nhiều hơn một thai nhi.

 ba me sinh 5 dung vao ngay sinh nhat hinh anh 2

Các em bé hiện vẫn được chăm sóc trong lồng kính.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy lượng Human Chorionic Gonadoptropin trong máu của Katie rất cao, một dấu hiệu cho thấy cô đang mang đa thai. Nhưng họ không biết chính xác có bao nhiêu thai nhi trong bụng cho đến lần siêu âm thứ hai.

“Khi chúng tôi đi siêu âm lần đầu tiên, bác sĩ xác định có 4 thai nhi trong bụng và họ phát hiện thai nhi thứ 5 trong lần siêu âm thứ hai sau đó một tuần”, Katie nói. “Chúng tôi rất vui, nhưng cầu nguyện sẽ không thấy thành viên thứ sáu trong lần siêu âm tiếp theo”.

Các bác sĩ muốn Katie chờ đến ít nhất 28 tuần để sinh con, nhưng cô phải nhập viện khi mang thai được 22 tuần. Bà mẹ 26 tuổi vẫn ở lại bệnh viện cho đến tuần thứ 29, khi 5 đứa con chào đời bằng phương pháp mổ đẻ.

Trường hợp sinh 5 cực kỳ hiếm. Năm 2014, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ghi nhận có 47 ca sinh 5 ở khắp quốc gia này.

Tag:  chuyện lạ, sinh 5, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đàn ông đang ngồi trên vìa vè, thì bị một chú chó tè ngay lên...
Một nhiếp ảnh gia Hà Lan mới đây đã chụp được khoảnh khắc hiếm gặp...
Thú lông nhím bạch tạng cực kỳ hiếm gặp được phát hiện tại một khu...