Thứ Tư, ngày 14/11/2018 18:18 PM (GMT+7)

Bé trai “sống lại” ngay trước khi bị hỏa táng

authorĐăng Nguyễn - Spunik Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cha mẹ bé trai phát hiện con mình vẫn còn sống, ngay trước lễ hỏa táng diễn ra, 6 giờ sau khi bệnh viện ở Delhi, Ấn Độ, thông báo về cái chết của bé.

   

 be trai “song lai” ngay truoc khi bi hoa tang hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, các bác sĩ tại một bệnh viện ở phía bắc Delhi ngày 30.11 đã phạm sai lầm khi thông báo về cái chết của một bé trai mới sinh.

Kể lại sự việc, ông nội bé trai nói cặp sinh đôi của gia đình hôm đó có một bé đã chết, bé trai còn lại được yêu cầu chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

“Chi phí trong 3 ngày đầu lên tới 1.500 USD/ngày và sau đó là 775 USD/ngày. Bé trai phải nằm ở đó trong 3 tháng”, ông nội kể lại.

Vì thấy chi phí đắt đỏ, gia đình quyết định đưa bé trai mới sinh đến bệnh viện khác. Nhưng đúng lúc đó, bệnh viện lại nói bé trai đã chết và bàn giao lại cho gia đình bằng túi bóng.

Khi gia đình đưa xác hai em bé đến nơi hỏa táng thì họ phát hiện bé trai mới sinh vẫn cử động.

“Họ đưa chúng tôi xác hai em bé được đóng gói cẩn thận. Khi đi được 3km thì chúng tôi thấy hiện tượng kỳ lạ nên mở ra kiểm tra. Kết quả là bé trai vẫn còn thở”, ông nội nói.

 be trai “song lai” ngay truoc khi bi hoa tang hinh anh 2

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Gia đình ngay lập tức đưa em bé đến bệnh viện khác ở gần đó. Tình trạng của bé trai mới sinh này hiện đã ổn định.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda mô tả sự việc trên là “đau lòng” và yêu cầu cơ quan liên quan làm rõ. Cảnh sát Delhi cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Trong khi đó, bệnh viện ở Delhi đã tạm đình chỉ bác sĩ liên quan trực tiếp đến vụ việc.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về sự cố hy hữu này. Chúng tôi đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình. Bác sĩ thông báo bé trai tử vong hiện đã bị đình chỉ công tác”, tuyên bố từ bệnh viện cho biết. “Chúng tôi luôn tích cực hợp tác với người nhà bé trai để sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ca phẫu thuật vô tình khiến phần hộp sọ của bé trai trở nên giống...
Đuôi và chân sau của chú chó bị đóng băng trên mặt hồ khiến nó...
Hàng loạt phi công ở Ireland thông báo với đài kiểm soát không lưu...