Thứ Hai, ngày 21/01/2019 20:59 PM (GMT+7)

Bức ảnh chụp củ khoai tây có giá hơn 1 triệu USD

authorĐỗ Hiếu (Theo BusinessInsider) Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh tưởng như không có gì đặc biệt lại có giá lên tới hơn 1 triệu đô

   

Kevin Abosch là một nhiếp ảnh gia cực kì tài năng, chuyên chụp ảnh chân dung cho những người nổi tiếng tại thung lũng công nghệ Sillicon, Mỹ. Khách hàng của anh bao gồm có Eric Schmidt – chủ tịch tập đoàn Google, Jack Dorsey – CEO của Twitter, Sheryl Sandberg – giám đốc điều hành của Facebook…

Mỗi tấm ảnh chân dung do Kevin chụp có giá trung bình là 150.000 USD (3,3 tỷ đồng), có tấm lên tới 500.000 USD (11 tỷ đồng). Tuy nhiên, bức ảnh đắt giá nhất của ông lại không phải là ảnh chụp người mà là chụp… một củ khoai tây.

 buc anh chup cu khoai tay co gia hon 1 trieu usd hinh anh 1

Nhiếp ảnh gia Kevin Abosch.

Bức ảnh đó có tên Potato #345, được ông chụp và in ra để treo trong nhà. Vào năm 2015, một đại gia giấu tên đã bị hút hồn và đưa ra mức giá lên tới 1.083.045 USD (khoảng 24 tỷ đồng) để mua “củ khoai tây” về nhà.  Số tiền siêu khủng này đã giúp cho Potato #345 lọt top 20 những bức ảnh đắt giá nhất mọi thời đại.

Kevin chia sẻ, bức ảnh là sản phẩm hoàn hảo nhất trong trường phái Nhiếp ảnh Mỹ thuật mà ông đang theo đuổi. Trước đó, ông đã chụp rất nhiều ảnh về khoai tây, tuy nhiên củ 1 triệu USD vẫn là tấm mà ông ưa thích nhất.

 buc anh chup cu khoai tay co gia hon 1 trieu usd hinh anh 2

Bức ảnh Potato #345 có giá lên tới 1.083.045 USD (khoảng 24 tỷ đồng).

Được biết, trước đây Kevin không phải một nhiếp ảnh gia mà là một nhà sinh vật học, có đam mê với ngành công nghệ . Ông từng học ngôn ngữ lập trình Python và sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin có tên One One.

Trong một lần làm việc với hãng thu âm CBS, do hãng cần đến người chụp ảnh cho sản phẩm sắp ra mắt nên Kevin khi ấy đã nhanh chóng đăng ký chụp thử. CBS yêu cầu ông đưa ra hồ sơ liên quan đến nhiếp ảnh nhưng ông không có. Thay vào đó, Kevin đưa ra 8 bức ảnh ông tâm đắc nhất và đã đạt được thoả thuận 2.500 USD cho nửa ngày chụp ảnh.

Cho đến nay, tất cả những người thuê Kevin chụp ảnh đều hài lòng bởi quá trình chụp nhanh chóng nhưng bức ảnh đưa ra đều rất đẹp. Điển hình như Zach Sims, CEO trang web dạy lập trình Codeacademy.com đã có được tấm ảnh ưng ý chỉ sau 2 lần chụp và anh sử dụng trong hầu hết hồ sơ cá nhân của mình. Ngoài ra, bức ảnh gây được tiếng vang nhất cho Kevin là ảnh chân dung của diễn viên Johnny Depp.

 buc anh chup cu khoai tay co gia hon 1 trieu usd hinh anh 3

Zach Sims, CEO trang web dạy lập trình Codeacademy.com đã có được tấm ảnh ưng ý chỉ sau 2 lần chụp và anh sử dụng trong hầu hết hồ sơ cá nhân của mình.

 buc anh chup cu khoai tay co gia hon 1 trieu usd hinh anh 4

Bức ảnh chân dung diễn viên Johnny Depp do Kevin Abosch.

Xem bình luận
vay buc anh nay gia bao nhieu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con rắn có chiều dài 5 m nặng 20kg đã được một nhân viên cứu hộ...
Bộ lông dài khác lạ được chăm sóc kỹ lưỡng khiến chú chó Battle trở...
Masazo Nonaka đã qua đời ở tuổi 113 tại quê hương Nhật Bản.