Thứ Hai, ngày 09/12/2019 18:22 PM (GMT+7)

Chú chó trung thành lãnh đạn vào đầu thay chủ trong vụ cướp

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 04/12/2019 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chú chó tên Malevo, 12 tuổi, bị bắn gục trong một vụ cướp của có vũ trang ở thành phố La Plata, Argentina và được đưa khẩn cấp đến trung tâm thú y.

   

 chu cho trung thanh lanh dan vao dau thay chu trong vu cuop hinh anh 1

Chú chó Malevo tử vong sau vài ngày được sơ cứu vì bị bắn vào đầu.

Theo Daily Star, chú chó trung thành bị bắn vào đầu khi bảo vệ chủ trong một vụ cướp có vũ trang. Chú chó sau đó đã qua đời vì vết thương nặng.

Renato Santoni và vợ đã mua chú chó 12 tuổi cách đây 10 năm để làm chó giữ nhà, bảo vệ tài sản. Trong một vụ cướp, Malevo đã dũng cảm đỡ đạn thay cho chủ, không may viên đạn đã găm trúng vào đầu chú chó trung thành.

Gia đình chủ không bị thương nhưng bị cướp một số tiền khoảng 35.000 peso (khoảng 13,5 triệu đồng), cùng điện thoại và nhiều tài sản khác trong nhà. Đây là số tiền Santoni mới đem về sau khi lãnh lương hưu.

Santoni nói với truyền thông địa phương rằng mình “không dám nhìn chú chó cưng”, sau những gì xảy ra. Cảnh sát đưa chú chó đến trung tâm thú y tại Đại học La Plata trong tình trạng bất tỉnh.

 chu cho trung thanh lanh dan vao dau thay chu trong vu cuop hinh anh 2

Chú chó dũng cảm đỡ đạn thay chủ.

Chú chó giống Border Collie không tử vong vì vết thương ở đầu, nhưng do “các vấn đề bên ngoài”, khiến tình trạng sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Nguồn tin nói chú chó ban đầu có vẻ hồi phục tốt, nhận ra chủ nhưng sau đó lại rơi vào hôn mê.

Người chủ đã gửi lời cảm ơn đến trung tâm thú y cũng như cảnh sát vì đã cố gắng cứu mạng chú chó. Cuộc điều tra về vụ cướp táo tợn vẫn đang diễn ra.

Tháng trước, người ta nhìn thấy một chú chó cứ ở quanh mộ chủ không rời tại Trung Quốc. Chú chó tên Huzi, 12 tuổi là bạn đồng hành với người chủ cho đến khi người này chết vì tuổi già. Con gái của người chủ nói Huzi còn biết khóc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảnh khắc con mèo nhảy lên cao và chỉ cần một chân đã tóm gọn con...
Căng thẳng xảy ra sau khi nữ vũ công tạm ngừng nhảy trong một đám...
Bác sĩ cho biết viên sỏi được hình thành bởi 2 món ăn mà người phụ...