Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:06 AM (GMT+7)

Đạt kỷ lục Guiness nhờ... sưu tầm phân

authorMẫn Di - UPI Thứ Năm, ngày 17/11/2016 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông từ Mỹ đã đạt kỷ lục Guiness thế giới nhờ bộ sưu tập phân hóa thạch vô cùng đa dạng.

   

 dat ky luc guiness nho... suu tam phan hinh anh 1
Một mẩu phân hóa thạch 

Trước kia có nhiều bộ sưu tập gấu bông, nhạc cụ và trang sức bạc đạt kỷ lục Guiness. Đây là những thứ khá phổ biến, nhưng sưu tầm phân hóa thạch thì chắc chắn là độc nhất vô nhị.

Cụ thể, George Frandsen, 36 tuổi từ Florida (Mỹ) vô tình nhìn thấy một mẩu phân hóa thạch trong cửa hiệu tại Utah lúc còn là sinh viên năm nhất, và kể từ đó bắt đầu lưu những mẫu vật từ 15 bang tại Mỹ và 8 quốc gia khác trên thế giới. Tổng cộng cả bộ sưu tập có 1.277 viên phân hóa thạch.

Cục phân lớn nhất trong đó nặng 2kg, có tên gọi “Precious” (Báu vật). Các mẫu phân này có giá trị rất lớn trong việc nghiên cứu động vật xưa. Đáng chú ý là vài mẫu có dấu hiệu cho thấy con vật còn cố thử ăn và nôn ra ngay sau đó.

 dat ky luc guiness nho... suu tam phan hinh anh 2
Frandsen trong bảo tàng 

Chủ yếu phân hóa thạch này từ thời Miocene, khoảng 23,8 đến 5,3 triệu năm trước, sản sinh khá nhiều loài bò sát và cá sấu cho vùng South Carolina. Hiện bộ sưu tập phân của anh đang được trưng bày tại bảo tàng South Florida. Cả 1.277 mẫu đều được kiểm tra chính xác niên đại trước khi trao kỷ lục cho Frandsen.

Frandsend cho biết những cục phân này đều như nhau, cứng và có vân như đá, đương nhiên không có mùi, nhưng cảnh báo những ai muốn “bắt chước” anh cần phải có sự nhiệt tình.

“Nếu muốn làm điều gì, đầu tiên cần lòng nhiệt huyết”, Frandsen. nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con “quái vật” khổng lồ bí ẩn vừa được phát hiện ở nơi nhiều...
Ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tài xế xe khách mở nhạc rất to và...