Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:27 PM (GMT+7)

Em bé có tới 31 ngón tay, chân ở Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 04/05/2016 13:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã bị sốc khi phát hiện đứa con mới chào đời của họ có tới 31 ngón tay và ngón chân.

   

 em be co toi 31 ngon tay, chan o trung quoc hinh anh 1

Cậu bé Honghong có tới 31 ngón tay và chân.

Theo tờ Nhân dân Nhật Báo, bố mẹ của bé trai Honghong bị sốc khi phát hiện con của họ có tới 15 ngón tay và 16 ngón chân sau khi cậu bé chào đời cách đây 3 tháng tại bệnh viện phụ sản Phúc Điền, thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Các bác sĩ cho biết, Honghong mắc hội chứng nhiều ngón bẩm sinh, khiến bé có thêm những ngón thừa trên bàn tay và bàn chân. Tỷ lệ trẻ em mắc hội chứng này rất hiếm khoảng 1/1.000 ca sinh.

Mẹ của Honghong cũng mắc hội chứng nhiều ngón nên cô đã khi khám tại nhiều bệnh viện ở thành phố Thâm Quyến ngay sau khi biết mình có thai vì sợ dị tật này có thể di truyền sang đứa con trong bụng. Nhưng kết quả siêu âm cho đến nửa thai kỳ cho thấy thai thai không bị dị tật nào.

Bác sĩ Liu Hong tại bệnh viên Nhân dân  Hồ Nam cho biết họ có thể phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa trên bàn tay và chân của Honghong nhưng sẽ rất khó khăn. Hiện tại, cậu bé còn quá nhỏ để gây mê, nhưng có thể tham gia phẫu thuật khi được 6 tháng đến 1 tuổi trước khi xương hình thành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đi câu cá đã phát hiện ra cuộc đối đầu kỳ lạ này.
Nhìn xa, sinh vật lạ trông như một sợi dây từ những chiếc tàu quanh...
Nét mặt lầm lì và “ngón tay thối” của con khỉ đột tạo ra một bức...