Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 16:10 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương”

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 01/05/2017 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mục tiêu tiếp theo của nhiếp ảnh gia này là ghi lại khoảnh khắc cạnh cá voi sát thủ - loài cá nguy hiểm bậc nhất hành tinh.

   

 khoanh khac tho lan doi mat “thuy quai dai duong” hinh anh 1

David Edgar từ Australia là một nhiếp ảnh gia có niềm đam mê đặc biệt với đại dương. Anh đã tới rất nhiều đại dương trên thế giới, lặn xuống biển sâu và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng khi đối mặt “thủy quái”.

 khoanh khac tho lan doi mat “thuy quai dai duong” hinh anh 2

David kể lại khoảnh khắc ấn tượng nhất của anh là chụp một con cá voi lưng gù ở khoảng cách rất gần 3 năm về trước. Cá voi lưng gù là loài cá sừng tấm, có thể dài tới 16m và nặng 36 tấn. Khi đó, nhiếp ảnh gia chỉ bơi cách con cá khổng lồ khoảng 15m.

 khoanh khac tho lan doi mat “thuy quai dai duong” hinh anh 3

Nhiếp ảnh gia này tự nhận mình chỉ là một người nghiệp dư có lòng đam mê “nghiêm túc”. Công việc hiện tại của David gắn với đại dương nên anh có cơ hội được thỏa sức chụp hình. Khoảnh khắc khác ấn tượng không kém là khi David chụp cô vợ Alice bơi cạnh một con cá đuối khổng lồ.

 khoanh khac tho lan doi mat “thuy quai dai duong” hinh anh 4

Để chụp những bức hình ấn tượng, David chỉ dùng một máy chụp nghiệp dư để trong bao đựng tránh nước. Anh nói rằng muốn chụp được những khoảnh khắc quý giá, anh phải nín thở 2-3 phút dưới nước trước khi trồi lên bờ.

 khoanh khac tho lan doi mat “thuy quai dai duong” hinh anh 5

David cho biết cá voi cũng rất hiếu kỳ và chúng sẽ bơi tới gần những thợ lặn, đặc biệt là cá voi con. “Chúng rất dạn với con người nên chúng tôi có thể lại gần mà không lo cá voi hoảng sợ và bơi mất”.

Dù ảnh chụp khá nhiều nhưng David vẫn chưa hoàn thành được mục tiêu của mình. Anh muốn chụp ảnh cá voi sát thủ và dự định năm sau, hai vợ chồng sẽ tới Na Uy “săn cá voi”. David cho biết anh tuần nào cũng ra biển bơi và chụp hình. Mỗi năm David và Alice cố gắng ra nước ngoài 2,3 lần để hưởng thụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng chục vật thể lạ màu đen di chuyển gần mặt trăng làm dấy lên...
Cô cho biết bản thân rất vui và hồi hộp khi tổ chức đám cưới với...
Thanh niên 24 tuổi không thể ngờ đó là lần cuối cùng anh được đặt...