Thứ Ba, ngày 22/01/2019 07:51 AM (GMT+7)

Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.

   

Tổ ong bắp cày khổng lồ đã được phát hiện trong nhà kho của một người dân tại thành phố Patterson, bang Louisiana, Mỹ. Kích thước của tổ ong chiếm gần 1/2 diện tích căn phòng.

Chủ nhà sau đó gọi chuyên gia diệt ong bắp cày Jude Verret tới hiện trường để phá bỏ tổ của loài côn trùng nguy hiểm. Với trang phục bảo hộ và mặt nạ chuyên dụng, ông Verret đã tiếp cận nhà kho nơi đàn ong đang làm tổ.

Những con ong bắp cày hung dữ ngay lập tức bay tới tấn công chuyên gia Verret. Khi ông bắt đầu dùng xẻng để phá bỏ tổ ong, hàng nghìn con ong bay ra ngoài để bảo vệ nơi ở của chúng.

Ong chúa có thể được nhìn thấy trong đoạn video khi ông Verret dùng xẻng đào sâu vào tổ của đàn ong, nhưng nó nhanh chóng chui sâu xuống phía dưới.

Ong bắp cày có nọc cực độc và chúng có thể đốt nhiều lần. Không giống như loài ong mật, ong bắp cày không chết sau khi đốt nạn nhân bởi vì kim tiêm nọc của chúng không có ngạnh và không bị gãy.

Mỗi tổ ong bắp cày có một ong chúa. Nó đẻ trứng và được chăm sóc bởi hàng nghìn ong thợ. Những con ong thợ mang giới tính cái, nhưng không thể đẻ trứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chủ nhà ở Úc đã sốc khi phát hiện một con trăn đang “tắm” trong...
Masazo Nonaka đã qua đời ở tuổi 113 tại quê hương Nhật Bản.
Vòng tròn băng khổng lồ có đường kính lên gần 100 mét bỗng nhiên...