Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:54 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/09/2015 08:29 AM (GMT+7)

Mở cửa máy bay ở độ cao 9km để... đi vệ sinh

Một hành khách Scotland đã nhầm cánh cửa máy bay là... cửa nhà vệ sinh.

   

Dailymail đưa tin ngày 28/9, sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Hà Lan KLM có hành trình từ Edinburgh (Scotland) tới Amsterdam (Hà Lan). Theo báo cáo, nam hành khách tên James Gray đã cố gắng mở cửa máy bay vì nhầm là cửa nhà vệ sinh khi máy bay đang ở độ cao khoảng 9km.

 mo cua may bay o do cao 9km de... di ve sinh hinh anh 1

Một máy bay của hãng KLM.

James Gray bị lực lượng an ninh bắt giữ tại sân bay Schiphol ngay khi máy bay vừa hạ cánh và hộ tống tới một trung tâm giam giữ gần đó. Hành khách này bị tạm giữ một đêm trước khi nộp phạt số tiền 434 bảng Anh. Ngoài ra, khi bay về Scotland, hãng KLM từ chối cho anh lên máy bay và ra thông báo anh bị hãng cấm bay trong vòng 5 năm.

James Gray cho biết, hãng KLM cáo buộc anh cố gắng mở cửa máy bay giữa không trung song anh khẳng định mình chỉ mới chạm vào tay nắm cửa vì tưởng đó là nhà vệ sinh.

 mo cua may bay o do cao 9km de... di ve sinh hinh anh 2

James Gray bị hộ tống ra khỏi máy bay. Ảnh: Dailymail

“Tiếp viên nói tôi ngồi im tại chỗ, tôi bị bắt khi máy bay hạ cánh. Tôi đã cố gắng giải thích đây là một sự nhầm lẫn đơn giản song cảnh sát vẫn đến và bắt tôi”, James nói thêm.

James Gray phải nhờ bạn đặt vé một hãng khác để về nước và vay tiền bạn bè để nộp phạt.

Người phát ngôn sân bay Schiphol và cảnh sát Hoàng gia Hà Lan từ chối bình luận vụ việc. Hãng KLM xác nhận một hành khách được bàn giao cho các nhà chức trách vì “hành vi sai trái” trên máy bay.

Theo Tuệ Lâm (Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chàng trai khóc lóc và vận lộn để thoát khỏi cô gái.
Một chiếc cần cẩu 50 tấn đã bị lật xuống sông ở Nga, sau khi cố...
Thẩm phán New York mới đây đã ra phán quyết buộc người đàn ông 30...