Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 13:06 PM (GMT+7)

Mỹ: Để chó liếm, người đàn ông bị cắt cụt cả hai chân

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 01/08/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông 48 tuổi bị cắt cụt cả hai chân sau khi chơi đùa với chó và để chó liếm.

   

 my: de cho liem, nguoi dan ong bi cat cut ca hai chan hinh anh 1

Bệnh nhân hiện đã ổn định nhưng bị cắt cụt hai chân.

Theo Daily Star, các bác sĩ phải tháo rời chân của Greg Manteuful và đang cân nhắc bỏ cả cánh tay sau khi người đàn ông nhập viện vì bị nhiễm virus chết người.

Kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông trên bị nhiễm trùng máu sau khi để chó liếm tay chân. “Anh ấy bị bầm tím khắp người, giống như có ai đánh bằng gậy bóng chày vậy”, người vợ Dawn nói. “Anh ấy đã nuôi chó kể từ bé và rồi chuyện này xảy ra”.

Greg Manteufel hoàn toàn khỏe mạnh cho đến khi gia đình nghi người đàn ông bị cúm và đưa anh ta vào viện. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn capnocytophaga.

Capnocytophaga thường được tìm thấy trong nước bọt của mèo và chó. Khi chó, mèo cắn hoặc liếm vào vết thương, vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể người, dẫn đến nhiễm trùng huyết, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tử vong.

Kể từ khi vào viện, Greg Manteuful hay nói với các bác sĩ rằng: “Hãy lấy đi những gì có thể, nhưng hãy giữ tôi sống sót. Và điều thần kỳ là Manteuful vẫn còn sống, nhưng bị cắt cụt hai chân”.

Bác sĩ Silvia Munoz-Price, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y Wisconsin nói: “Đây là một dạng vi khuẩn tồn tại trong nước bọt của chó”.

Căn bệnh quái ác khiến huyết áp của bệnh nhân giảm mạnh, máu nuôi không đủ nuôi tứ chi, khiến cho chân tay trở nên hoại tử nhanh chóng. “Trong trường hợp này, chúng tôi buộc phải cắt bỏ hai chân của bệnh nhân, và có thể là cả hai cánh tay”.

“Bệnh nhân bị nhiễm trùng máu với những hệ quả rất nghiêm trọng. Hơn 99% những người nuôi chó không bao giờ gặp phải vấn đề này. Bệnh nhân đơn giản là quá đen đủi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Camera đã ghi lại khoảnh khắc thót tim khi một người đàn ông nhanh...
Một thanh niên ưa mạo hiểm có lẽ phải hối hận với quyết định nhảy...