Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 15:38 PM (GMT+7)

Mỹ: giả vờ bị nhiễm virus Corona, khiến siêu thị thiệt hại hơn 200 triệu đồng

authorViệt Anh - USA Today Thứ Ba, ngày 11/02/2020 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai thanh niên tại thành phố Joliet, bang Illinois, Mỹ đã bị đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng đối với một siêu thị Walmart tại địa phương.

   

 my: gia vo bi nhiem virus corona, khien sieu thi thiet hai hon 200 trieu dong hinh anh 1

Siêu thị Walmart tại Joliet bị thiệt hại tới 10.000 USD chỉ vì 2 thanh niên giả vờ bị nhiễm virus Corona (Ảnh: USA Today)

Hôm 2.2 vừa qua, thanh niên 19 tuổi Tyler D. Wallace dẫn theo một người khác vào siêu thị Walmart tại Joliet. Đeo khẩu trang y tế và mang một tấm biển viết tay đề: "Chú ý, tôi bị nhiễm virus Corona", Wallace và người đi cùng đã đe dọa các nhân viên và phun sơn màu lên nhiều lô hàng tại siêu thị.

Wallace sau đó đã ra đầu thú cảnh sát và bị buộc các tội danh gây rối trật tự, trộm cắp vặt và phá hoại của công.

Thanh niên 17 tuổi đi cùng Wallace vào siêu thị cũng đã bị bắt với các tội danh gây rối trật tự và phá hoại của công.

"Đây có vẻ là một trò chơi khăm nhưng nó đã đi quá xa," Trung sĩ Chris Botzum, cảnh sát thành phố Joliet, cho biết với AP

Walmart ước tính thiệt hại tài sản tại siêu thị ở Joliet là hơn 7.300 đô la Mỹ. và việc dọn dẹp tiêu tốn hơn 2.400 đô la Mỹ. Chi phí thiệt hại tổng cộng là gần 10.000 đô la Mỹ (tương đương 232 triệu đồng).

Các trò chơi khăm về dịch virus Corona hiện đang nổi lên ở những nơi khác. Đầu tuần này, một hành khách người Canada trên chuyến bay của hãng WestJet từ Toronto đến Jamaica đã bị bắt vì nói dối rằng anh ta bị nhiễm dịch khi đang ngồi trên máy bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đi xe đạp đã bỏ chạy xuống biển để tránh bị phạt 430 USD,...
Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan tại Ấn Độ và hàng trăm nghìn...