Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:43 AM (GMT+7)

Những ca sinh đôi, sinh ba "mỗi con một bố khác nhau"

authorLong Hy Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ sinh đôi khác trứng, có cả những ca sinh 3 mà khi xét nghiệm thì mỗi bé là con của một người.

   

Thông thường, cơ thể một người phụ nữ rụng một trứng mỗi tháng nhưng có một số trường hợp, dù rất hiếm, rụng 2 thậm chí 3  trứng. 

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 1

Tinh trùng của hai người đàn ông cùng được thụ tinh một thời điểm.

Nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục với hai hoặc nhiều người đàn ông khác nhau trong thời kỳ rụng trứng, khả năng các tinh trùng cùng thụ tinh cho hai hoặc ba trứng có thể xảy ra, và người phụ nữ sẽ mang song thai - đa thai với nhiều người.

Tuy nhiên một vài ca sinh đôi - sinh ba không cùng cha là do thụ tinh nhân tạo. Nhiều trường hợp tinh trùng của người chồng yếu hay vì một lý do nào đó, bác sĩ sẽ kết hợp cùng lúc cả tinh trùng của chồng và của người hiến tặng. Bé song sinh - đa sinh trong trường hợp này cũng cùng mẹ khác cha về mặt sinh học.

1. Một ông bố ở Hòa Bình đã quyết định đưa hai con gái sinh đôi đi xét nghiệm ADN khi phát hiện 2 bé gái con anh không giống nhau.

Ông bố đưa con đến trung tâm xét nghiệm, kết quả xét nghiệm chỉ có một bé là con của anh, bé còn lại có tới 9 gene lệch với gene của bố. Thông thường chỉ cần 2 gene lệch là có thể được kết luận không phải cha con.

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 2

Hai bé sinh đôi khác trứng. Ảnh minh họa.

2. Anh Zhou Gang, một doanh nhân ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vui mừng chào đón hai bé trai song sinh vào tháng 9.2014. Tuy vậy, cặp song sinh có gương mặt không hề giống nhau. Bé lớn hơn có mắt hai mí trong khi bé nhỏ hơn có mắt một mí giống hệt Zhou và mẹ bé. 

Anh Zhou quyết định xét nghiệm quan hệ huyết thống với hai con, và kết quả bé trai nhỏ hơn là con anh, còn bé kia không phải. Như vậy, hai bé song sinh có cùng mẹ nhưng khác cha.

Zhou thừa nhận, mẹ của cặp song sinh không phải vợ mình và cô bồ nhí này đã phản bội anh ta.

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 3

Bé trai là con của chồng và bé gái (phải) là con của người tình.

3. Một phụ nữ Ba Lan, 28 tuổi tuy đã có gia đình nhưng vẫn lén lút quan hệ với người tình. Trong một lần mang thai ngoài ý muốn, cô đã sinh hạ cặp song sinh một trai, một gái. Khi gia đình này tan vỡ, người phụ nữ làm đơn ra tòa xin ly dị chồng để sống với người tình.

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 4

Một cặp song sinh khác trứng. 

Do không muốn chu cấp tiền nuôi hai đứa con hằng tháng vì nghi ngờ cặp song sinh không phải con mình, người chồng đề nghị cho xét nghiệm AND. Kết quả, hai bé có cùng mẹ nhưng khác cha. Bé trai là con của chồng, bé gái là con của người tình. 

4. Cuối năm 2015, vợ anh Zhang (Trung Quốc) sinh cùng lúc ba con trai, nhưng anh Trương có cảm giác gắn kết hơn với bé thứ hai, hai bé còn lại không nét nào giống bố. Trong khi cả anh và vợ đều có sống mũi thẳng thì bé thứ nhất và thứ ba có mũi tẹt và thô. 

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 5

Người vợ không ngờ đã sinh ra cặp sinh ba của 3 người đàn ông trong đó có chồng cô. (ảnh minh hoạ)

Vợ chồng anh quyết định xét nghiệm ADN, kết quả chỉ có bé thứ 2 chung huyết thống với anh, hai bé kia thuộc về hai huyết thống khác.

Hoá ra trong khi anh Zhang thường xuyên đi công tác xa, vợ anh đã tìm những người đàn ông trẻ trên mạng để giải tỏa nhu cầu. Chính cô vợ cũng không ngờ mình đã sinh ra 3 cậu con trai của 3 người đàn ông khác nhau.

5. Người phụ nữ có tên Mia ở New Jersey (Mỹ) hạ sinh hai bé gái song sinh và phải làm mẹ đơn thân. Khó khăn trong việc chăm sóc con, cô kiện lên tòa án đòi một người bạn trai gần nhất phải trợ cấp tiền nuôi con. Tuy nhiên, người đàn ông này phản kháng anh không phải là người duy nhất có quan hệ với cô.

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 6

Cô Mia và hai người con song sinh của hai ông bố.

Khi xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy người đàn ông bị kiện chỉ là cha của một trong hai đứa trẻ. Người phụ nữ rất sốc, và thú nhận đã quan hệ với hai người đàn ông một tuần trước khi thụ thai.

6. Một người vợ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ cũng lộ tẩy ngoại tình do hai con song sinh càng lớn càng khác nhau. Người chồng mang con đi xét nghiệm ADN, kết quả chỉ một bé là con của ông, còn bé kia là của một người nào khác mà chỉ vợ ông mới biết.

 nhung ca sinh doi, sinh ba "moi con mot bo khac nhau" hinh anh 7

Hai em bé song sinh có hai người cha khác nhau. (Ảnh minh họa)

Ông chồng đuổi vợ và đứa con của người tình ra khỏi nhà. Cô vợ phải sống trong trại tị nạn, vì ngay cả cha mẹ đẻ cô cũng không chào đón. Lý do vì cô đã vụng trộm với một người đàn ông có vợ từ 6 năm trước.

Bố mẹ đẻ cô biết điều này và ép cô lấy người chồng hiện tại. Tuy nhiên cô vẫn tiếp tục mối quan hệ với người mình yêu... Vì thế 2 đứa trẻ không cùng cha đã ra đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cặp đôi thản nhiên làm “chuyện ấy” ngay trên ghế hành khách của...
Sau 7 ngày ở cùng nhau, người đàn ông đi làm xa, lúc trở lại bị sốc...
Các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã dùng tay không để cứu cá...