Thứ Hai, ngày 27/01/2020 03:46 AM (GMT+7)

Sự thật về chàng trai Thái cưới hổ mang khổng lồ làm vợ

authorQuang Minh - STT Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo chí Anh đăng bài báo với tiêu đề “Người đàn ông Thái kết hôn với rắn độc giống bạn gái cũ quá cố” đã khiến nạn nhân rơi vào cảnh khốn khổ.

   

 su that ve chang trai thai cuoi ho mang khong lo lam vo hinh anh 1

Lính cứu hỏa người Malaysia Abu Zarin Hussin đã rất sốc khi truyền thông thế giới đăng tải việc anh kết hôn cùng con rắn độc mình nuôi.

Abu Zarin, 31 tuổi là một nhân viên cứu hỏa ở đồn Temerloh đã xuất hiện trên tờ Daily Mirror và Daily Mial của Anh với tiêu đề “Người đàn ông Thái kết hôn với rắn độc giống bạn gái cũ quá cố”.

Sau khi biết tin, Abu đã có phản hồi chính thức về nhầm lẫn này. Abu cho biết anh nuôi rắn độc tại Sở Cảnh sát và Cứu hộ Malaysia vì mục đích giảng dạy.

 su that ve chang trai thai cuoi ho mang khong lo lam vo hinh anh 2

Abu huấn luyện bắt rắn cho các học viên khi họ phải đối mặt với tình huống ngoài đời thực. Malaysia là quốc gia nhiệt đới nên số lượng rắn độc rất đông đảo. “Bức ảnh họ đăng là của tôi. Họ dùng ảnh tôi không xin phép và bịa ra câu chuyện tôi cưới rắn”, Abu nói.

 “Tôi muốn nói rằng mình rất thất vọng vì thái độ làm việc của những nhà báo phương Tây. Họ vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề báo và nhất là khi tự ý lấy hình của tôi từ Facebook cá nhân”, Abu trả lời trên tờ The Star.

Abu giải thích rằng mình nuôi rắn độc để hiểu rõ hơn về tập tính, hành vi của sinh vật này.

“Tôi sống cùng rắn độc để hiểu về hành vi của chúng. Bắt rắn là một phần nhiệm vụ của lính cứu hỏa. Tôi huấn luyện học viên trẻ tuổi cách xử lý một con rắn. Sau khi bắt rắn, họ có thể thả chúng về môi trường tự nhiên”, Abu nói. Anh nhấn mạnh mục đích quan trọng nhất là không giết hại rắn và thả chúng an toàn.

Abu cho biết anh không nuôi nhốt một con rắn liên tục. Khi có con rắn mới được bắt, anh sẽ thả con cũ vào rừng. Abu không bao giờ nuôi một con quá một năm và tổng cộng anh đã chăm sóc 4 con rắn.

 su that ve chang trai thai cuoi ho mang khong lo lam vo hinh anh 3

“Tôi huấn luyện rắn từ năm 2007. Sở thích này tôi được cha truyền lại. Ông là một người rất yêu rắn”, Abu chia sẻ. “Rắn không khó để xử lý. Có nhiều hiểu lầm về loài vật này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cặp vợ chồng già ở Thái Lan đã hết sức sợ hãi khi thấy một con...
Một nhiếp ảnh gia đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo khi phát...