Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:49 PM (GMT+7)

Trăng đen xuất hiện ngày 30.9, nhiều người sợ tận thế

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Tư, ngày 28/09/2016 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện tượng Trăng đen hiếm gặp sẽ diễn ra vào ngày 30.9 tới và một số người tin rằng, đây là dấu hiệu của ngày tận thế.

   

 trang den xuat hien ngay 30.9, nhieu nguoi so tan the hinh anh 1

Hiện tượng Trăng đen thường bị nghi là dấu hiệu ngày tận thế.

Theo Express, chu kỳ của Mặt trăng chỉ có 29,5 ngày. Vậy nên một số tháng sẽ có xảy ra hai lần hiện tượng trăng non (New moon), khi bắt đầu và kết thúc mỗi tháng.

Trăng non xảy ra khi phần được chiếu sáng của Mặt trăng rơi vào bóng của Trái đất, khiến cho người ta không thể quan sát được. Hiện tượng này chỉ xảy ra một lần trong 32 tháng và gọi là Trăng đen (Black moon).

Hiện tượng hiếm gặp này diễn ra cùng tháng với hiện tượng kỳ lạ khác dẫn đến những nghi vấn về ngày tận thế. Hồi đầu tháng này, hiện tượng thiên văn kỳ thú “vòng lửa hình khuyên” xảy ra ở khu vực Trung Phi, đảo Madagascar và Nam Ấn Độ Dương.

Nhật thực hình khuyên xuất hiện do Mặt trăng không thể che hết Mặt trời mà để lại một phần rìa sáng có dạng như một chiếc nhẫn.

Express cho rằng, hai hiện tượng này diễn ra trong cùng một tháng khiến nhiều người nghĩ đến kịch bản tồi tệ nhất.

 trang den xuat hien ngay 30.9, nhieu nguoi so tan the hinh anh 2

Hiện tượng "vòng lửa hình khuyên".

Một người tin vào thuyết âm mưu viết trên Facebook: “Những dấu hiệu này cho chúng ta biết rằng Chúa sẽ sớm xuất hiện. Chúng ta đang tiệm cận đến với tận cùng thế giới và là dấu chấm hết cho sự sống trên Trái đất. Không ai có thể thoát khỏi điều sắp xảy đến với Trái đất”.

“Chúa tể khiến Mặt trăng đỏ như máu… và giờ lại chuyển màu đen”, một lời bình luận khác viết.

Những lời đồn đại này bắt nguồn từ Kinh Thánh, trong Luca 21:25-26, “Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng cùng các ngôi sao”, dẫn đến “trái tim của con người rơi rụng vì sợ hãi”.

Tuy vậy, các nhà khoa học khẳng định nhân loại không phải quá lo sợ. Trái đất sẽ tiếp tục chu trình bình thường trong và sau hiện tượng Trăng đen.

 trang den xuat hien ngay 30.9, nhieu nguoi so tan the hinh anh 3

Mặt trăng sẽ biến mất hoàn toàn vào ngày 30.9 tới.

Trăng đen có thể quan sát được chủ yếu ở phía Tây bán cầu, tại Bắc và Nam Mỹ cùng phía điểm cực tây của châu Âu.

Lần gần đây nhất Trăng đen xuất hiện là vào tháng 3.2014 và hiện tượng sẽ không xảy ra ở Tây bán cầu cho đến tháng 7.2019.

Dù hiện tượng Trăng đen có phải là dấu hiệu tận thế hay không thì bầu trời tối đen vào ngày 30.9 tạo cơ hội để theo dõi các ngôi sao một cách tuyệt vời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy người đàn ông cho bé gái trèo vào trong máy chơi...
Một chuyên gia bắt trăn rắn mới đây đã quay lại cảnh hai con trăn...
Một người dắt chó đi dạo ở Đan Mạch hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy...