Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 01:43 AM (GMT+7)

Video: Khoảnh khắc chim “nổ tung” khi đâm vào máy bay Boeing 737

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con chim bay thẳng vào máy bay theo hướng đối diện, tan xác khi va chạm vào buồng lái máy bay.

   

Theo Mirror, phi công lái máy bay ở Nga được một phen giật mình khi con chim đâm thẳng vào buồng lái ở độ cao hàng ngàn mét.

Một phi công khi đó lấy điện thoại ra quay lại cảnh tượng bầu trời trong xanh thì con chim đâm thẳng và tan xác ngay lập tức. Phi công cố gắng đổi hướng máy bay trong khoảnh khắc đó nhưng đã quá muộn.

 video: khoanh khac chim “no tung” khi dam vao may bay boeing 737 hinh anh 1

Những gì còn lại sau khi chim đâm thẳng vào máy bay.

Cú va chạm khiến phi công giật mình, làm rơi điện thoại và hét lên bằng tiếng Nga. Buồng lái máy bay với kính được gia cố chắc chắn không hề có một vết nứt sau cú va chạm.

Đoạn video kể từ khi được đăng tải trên YouTube đã gây chú ý. Một người xem bình luận: “Phải chăng nên trang bị cho máy bay thiết bị cảnh báo từ xa?”Những vụ chim đâm vào máy bay không phải là hiếm đối với các hãng hàng không trên khắp thế giới. Chúng có thể xảy ra khi máy bay ở độ cao dưới 3.000 mét, thường là khi cất và hạ cánh. Có trường hợp máy bay đạt độ cao tối ưu khoảng 10.000 mét nhưng vẫn va phải chim.

Các nhà sản xuất máy bay thương mại ngày nay đã thiết kế máy bay tinh vi hơn, đảm bảo rằng máy bay vẫn có thể hoạt động bình thường khi chim bị động cơ hút vào trong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cụ ông 72 tuổi tại Anh sau khi gây tai nạn đã vô tình hé lộ cho...
Một con voi cái dường như xuất hiện “cảm ơn” con người đã giúp giải...
Một bình cà phê gặp trục trặc đã buộc một chuyến bay của hãng hàng...