Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:18 AM (GMT+7)

Bị bệnh, bố mẹ nhốt hai con nhỏ suốt những ngày Tết

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 22/02/2018 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn một tuần qua, hai vợ chồng H.N.H đã "bế quan" nhốt hai con nhỏ trong nhà. Khi Công an đến giải cứu, đôi vợ chồng này đã dùng hung khí đe dọa lực lượng chức năng và cả tính mạng của con mình.

   

Chiều 22.2, một lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô, huyện Krông Buk (Đắk Lắk) cho biết, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng vừa giải cứu 2 đứa trẻ bị chính bố mẹ mình nhốt trong nhà hơn một tuần qua (từ trước Tết Nguyên đán).

 bi benh, bo me nhot hai con nho suot nhung ngay tet hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ phá cửa vào giải cứu các cháu bé.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, thấy ngôi nhà của đôi vợ chồng H.N.H (SN 1978 trú thôn Kty 5, xã Cư K'Pô) và T.T.N (SN 1982) nhiều ngày liền không mở cửa nên một người dân gần đó đã tò mò ghé vào xem. Thấy có tiếng người lạo xạo trong nhà nên người này đã hô hoán mọi người mở cửa và báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, chính quyền cùng lực lượng chức năng đã tổ chức phá cửa vào bên trong. Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện vợ chồng H.N.H và hai con nhỏ là H.T.H (12 tuổi) và H.N.M (5 tuổi) vẫn đang sinh sống bình thường trong nhà.

 bi benh, bo me nhot hai con nho suot nhung ngay tet hinh anh 2

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Krông Buk đã đưa hai cháu bé ra ngoài an toàn.

Tuy nhiên khi thấy lực lượng chức năng, hai vợ chồng này đã dùng hung khí đe dọa và đe dọa tính mạng của chính 2 đứa con mình. Lực lượng Công an huyện phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để đưa hai đứa trẻ ra ngoài.  

Theo vị lãnh đạo công an xã Cư K'Pô, hiện trường cho thấy, đôi vợ chồng này vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên cả 4 người đều xanh xao, sức khỏe giảm sút; các cháu nhỏ đều có dấu hiệu hoảng sợ. Riêng người cha sức khỏe có dấu hiệu khá yếu.

Cũng theo vị lãnh đạo công an xã này, bước đầu xác định nguyên nhân khiến vợ chồng H.N.H nhốt con suốt nhiều ngày qua là do họ mắc bệnh lý. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm biên bản, lấy lời khai để làm rõ sự việc.

Được biết, nơi vợ chồng H.N.H sinh sống là khu đông dân cư, tuy nhiên nghĩ đôi vợ chồng này đóng cửa về quê ăn Tết nên nhiều ngày liền không ai phát hiện ra sự việc trên.

Xem bình luận