Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:19 AM (GMT+7)

Điểm cộng hút vốn đầu tư tại "Business Ideas - 2019"

authorQuốc Hải Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Business Ideas (Ý tưởng kinh doanh) mùa 3 - 2019, các ý tưởng khởi nghiệp mang tính phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường… sẽ là “điểm cộng” cho các thí sinh trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

   

Đó là khẳng định của Ban tổ chức Business Ideas với những điểm mới mà sân chơi khởi nghiệp này đưa ra.

 diem cong hut von dau tu tai "business ideas - 2019" hinh anh 1

Ông Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), nguyên Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM phát động cuộc thi Business Ideas 2019

Ông Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), nguyên Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, trưởng Ban tổ chức cuộc thi Business Ideas cho biết, năm nay cuộc thi được mở rộng cho sinh viên trong cả nước và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài các đề tài về kinh tế, năm nay ban tổ chức cũng mở rộng cả về những vấn đề xã hội và mục tiêu cũng không phải… “dự án kiếm được nhiều tiền là chắc thắng”.

“Chủ đề dự thi năm nay bao gồm các lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ; CNTT - viễn thông... Đặc biệt, các ý tưởng kinh doanh mang tính phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường sẽ là “điểm cộng” cho các sinh viên trong việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư triển khai dự án”, ông Quốc Anh tiết lộ.

 diem cong hut von dau tu tai "business ideas - 2019" hinh anh 2

Sinh viên các trường ĐH tại TP.HCM hào hứng với Business Ideas 2019

Cũng theo ông Quốc Anh, qua 2 mùa thi 2017 và 2018, cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas, đã góp phần thúc đẩy phong trào "Quốc gia khởi nghiệp" mà Thủ tướng phát động. Đặc biệt, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham gia “tiếp lửa” khởi nghiệp thành công cho các dự án đạt giải cao bằng việc giúp các công ty được thành lập và đi vào hoạt động, chẳng hạn như Công ty Phúc Sang Handicraft của sinh viên Nguyễn Phúc Sang đạt giải nhất với dự án "Nón làm từ len xơ dừa", định hướng xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Hoặc, dự án đạt giải nhì là "Gối thông minh" của sinh viên Nguyễn Thanh Thiên đã kêu gọi thành công nhà đầu tư nước ngoài để triển khai và đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm,...

“Định hướng của Ban tổ chức là sẽ hướng Business Ideas thành sân chơi khởi nghiệp lớn nhất dành cho sinh viên khắp cả nước”, ông Quốc Anh chia sẻ.

 diem cong hut von dau tu tai "business ideas - 2019" hinh anh 3

Sinh viên tham gia Business Ideas năm 2018

Được biết, cuộc thi Ý tưởng kinh doanh 2019 có tổng giải thưởng gần 250 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng, 2 giải tư 10 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải 3 triệu đồng cùng các phần thưởng khác…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM, bà Huỳnh...