Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:55 PM (GMT+7)

Dùng súng, rựa giải quyết tranh chấp đất rừng

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 05/06/2018 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì tranh chấp ranh giới đất rừng, Sếnh đã dùng súng tự chế bắn ông Bình bị thương. Con ông Bình can ngăn cũng bị em Sếnh dùng rựa chém lìa ngón tay.

   

Chiều 5.6, một cán bộ  xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) xác nhận thông tin về một vụ nổ súng xảy ra trên địa bàn.

 dung sung, rua giai quyet tranh chap dat rung hinh anh 1

Ông Bình được người thân đưa đi bệnh viện chữa trị.

Báo cáo của Công an xã này cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 4.6. Lúc này, ông Hầu Thanh Bình (54 tuổi, thôn 14, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) cùng con trai là Hầu Seo Tướng (16 tuổi) đang làm rẫy tại tiểu khu 182, lô 5, khoảnh 7, thuộc lâm phần của Công ty TNHH sản xuất chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk thì xảy ra cãi nhau do tranh chấp ranh giới đất rẫy với anh em Giàng Seo Sếnh (27 tuổi) và Giàng A Thành (16 tuổi, cùng trú thôn 16, xã Cư Kbang).

Trong lúc cãi nhau, Sếnh đã bất ngờ dùng súng tự chế (loại súng hoa cải) bắn 1 phát làm ông Bình bị thương. Thấy cha bị bắn, Tướng đã chạy đến can ngăn thì liền bị em trai của Sếnh dùng rựa chém đứt lìa ngón tay cái. Sau khi bị anh em Sếnh bắn và chém, cha con ông Bình đã bỏ chạy về nhà và được người thân đưa đến bệnh viện để điều trị.

Theo Công an xã Ea Rốk, vụ việc đang được Công an huyện này thụ lý giải quyết. Ngày 5.6, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của những người liên quan để điều tra, xử lý vụ án.

Xem bình luận