Thứ Hai, ngày 22/04/2019 23:10 PM (GMT+7)

Khởi tố người đàn ông giết vợ rồi tạo hiện trường giả TNGT

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 16/04/2019 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị liên tục chửi bới, sỉ nhục suốt gần 3 giờ liền, Mã Minh Thu đã dùng gậy sắt đánh vợ tử vong rồi dựng hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông (TNGT) hòng thoát tội.

   

Ngày 16.4, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mã Minh Thu (55 tuổi, trú ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

 khoi to nguoi dan ong giet vo roi tao hien truong gia tngt hinh anh 1

Mã Minh Thu tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 23h ngày 31.3, người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi, vợ ông Thu) tử vong tại cầu số 1, trên đường liên xã đoạn qua Buôn Bling, xã Cư M’Gar với nhiều vết máu trên đầu, bên cạnh là chiếc xe máy.

Ngay sau đó, sự việc được Công an huyện Cư M’gar điều tra làm rõ. Qua việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, công an huyện nghi ngờ đây không phải là một vụ TNGT nên đã trình báo lên các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra.

Sau 3 ngày tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chứng minh Thu chính là nghi can số 1.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, sau khi được mời về làm việc, Thu một mực không nhận tội. Song trước những chứng cứ thu thập được, Thu đã phải khai nhận hành vi của mình.

 khoi to nguoi dan ong giet vo roi tao hien truong gia tngt hinh anh 2

Hiện trường vụ TNGT do Thu dựng ra.

Theo đó, ngày 31.3, Thu cùng vợ đi làm rẫy ở Buôn Bling, xã Cư M’Gar.

Chiều tối cùng ngày, bà Xuân liên tục chửi bới Thu là đồ hèn, chỉ biết ăn bám vợ vì sau mấy năm vẫn không làm xong sổ đỏ nhà đất.

Sau gần 3 tiếng bị vợ chửi bới, sỉ nhục, vì không kiềm chế được bực tức, Thu đã dùng cây gậy sắt đánh nhiều nhát vào đầu vợ. Thấy đầu bà Xuân chảy máu nhiều, Thu chở bà đi cấp cứu nhưng đến cầu số 1, bà Xuân đã tử vong.

Sau đó, Thu liền giả hiện trường của một vụ TNGT, rồi chạy bộ về chòi rẫy lau chùi vết máu, thu dọn hiện trường, chôn cây sắt hung khí gây án sau vườn và đi ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Xem bình luận