Thứ Tư, ngày 01/04/2020 01:56 AM (GMT+7)

Vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo từ chối làm việc với CA Bắc Giang?

authorQuốc Hải Thứ Hai, ngày 23/03/2020 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tìm hiểu, Công an kinh tế tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu đích danh bà Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO King Coffee - trong tuần này (từ 23/3 đến 28/3) đến trụ sở Phòng cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Bắc Giang để làm việc, không chấp nhận việc bà Thảo ủy quyền cho luật sư riêng đại diện làm việc.

   

 vi sao ba le hoang diep thao tu choi lam viec voi ca bac giang? hinh anh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tỏ ra khá mệt mỏi vì Công an kinh tế Bắc Giang mời làm việc giữa mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Quốc Hải)

Theo nguồn tin của Dân Việt, vào ngày 19/3, Công an kinh tế Bắc Giang đã đến Nhà máy cà phê hòa tan chi nhánh Bắc Giang của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và yêu cầu cung cấp một số thông tin. Trong giấy giới thiệu công tác từ phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang ghi, giới thiệu đội trưởng và 1 cán bộ phòng đến Chi nhánh Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên, tại Bắc Giang để: “Làm việc nội dung liên quan đến văn bản số 03/2020TNHT ngày 2/3/2020 của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, về việc hỗ trợ chủ sở hữu doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ quản lý nhà máy”.

 vi sao ba le hoang diep thao tu choi lam viec voi ca bac giang? hinh anh 2

Giấy giới thiệu làm việc của Công an kinh tế tỉnh Bắc Giang được cán bộ, công nhân viên nhà máy chụp lại...

Xác nhận thông tin này, CEO King Coffee Lê Hoàng Diệp Thảo, cho biết: Ngày 19/3, bà nhận được thông tin báo cáo từ các cấp quản lý của Nhà máy Bắc Giang rằng, vào lúc 10h30 ngày 19/3, Phòng PC03 - Công an tỉnh Bắc Giang có cử 2 đồng chí công an, đến trụ sở của Chi nhánh Bắc Giang (tại Lô B, Khu công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), để làm việc liên quan đến nội dung hỗ trợ chủ sở hữu doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ quản lý nhà máy tại Chi nhánh Bắc Giang.

“Tại buổi làm việc, các cấp quản lý Nhà máy Bắc Giang đã trình bày và cung cấp các tài liệu liên quan đến sự việc tranh chấp trong thời gian qua giữa tôi và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Cụ thể là do, giữa vợ chồng tôi có phát sinh mâu thuẫn và khi xảy ra mâu thuẫn. Ông Vũ đã tìm mọi cách chiếm toàn bộ quyền điều hành doanh nghiệp và đẩy tôi ra khỏi Tập đoàn Trung Nguyên.

Từ đó dẫn đến các tranh chấp về hôn nhân gia đình và tranh chấp giữa các thành viên về quyền điều hành công ty (trong đó có Công ty CP cà phê hòa tan và Chi nhánh nhà máy tại Bắc Giang). Nên những nội dung mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ cáo buộc, như chiếm giữ nhà máy trái phép, ngăn cấm chủ sở hữu, không cho cổ đông và thành viên HĐQT vào nhà máy dẫn đến tình trạng Công ty mất kiểm soát là hoàn toàn không có căn cứ”, bà Thảo thông tin.

Cũng theo bà Thảo, sau buổi làm việc, các cán bộ Phòng PC03 có thông báo rằng: "Trong tuần tới (từ ngày 23/3 đến 28/3), Phòng PC03 sẽ ra thông báo để mời bà Thảo trực tiếp đến trụ sở Phòng PC03 - Công an tỉnh Bắc Giang để làm việc mà không chấp nhận việc ủy quyền người khác đại diện bà Thảo đến làm việc".

Liên quan đến lịch hẹn làm việc này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cho biết: "King Coffee vừa gửi công văn đến Phòng PC03 - Công an tỉnh Bắc Giang, và tôi đã trình bày rõ lý do không thể gặp cơ quan công an kinh tế Bắc Giang trong tuần này theo lịch hẹn được".

 vi sao ba le hoang diep thao tu choi lam viec voi ca bac giang? hinh anh 3

 vi sao ba le hoang diep thao tu choi lam viec voi ca bac giang? hinh anh 4

Công văn bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi công an kinh tế Bắc Giang (Ảnh: Quốc Hải)

Theo giải thích của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong công văn: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 liên quan đến viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đã và đang mang lại những tổn thất nặng nề cho toàn xã hội. Đại dịch Covid-19 được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể lan nhanh với quy mô lớn trong thời gian tới, cả nước thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc tiếp xúc và di chuyển trong thời gian dịch bệnh.

Vì thế, vì lý do an toàn sức khỏe trong thời gian này, tôi xin thông báo đến quý cơ quan được biết rằng: Nếu quý cơ quan có thông báo mời tôi đến làm việc trong tuần tới thì tôi không thể đến làm việc theo giấy triệu tập được, nhưng tôi sẽ cử luật sư đại diện ủy quyền của tôi đến làm việc theo yêu cầu của quý cơ quan để trình bày các vấn đề liên quan”.

Giải thích thêm về việc này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay, hiện nay, các tranh chấp liên quan giữa bà và chồng trong thời gian qua, từ vụ kiện ly hôn cho đến tranh chấp thành viên công ty tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên và Nhà máy Bắc Giang, đang được các cơ quan tòa án (từ Tòa án tối cao cho đến Tòa án nhân dân các cấp và các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang) thụ lý giải quyết và hiện vẫn chưa có quyết định có hiệu lực cuối cùng. Vẫn chưa phân định ai sẽ là người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên cũng như người quản lý Nhà máy Bắc Giang.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, liên quan đến vụ kiện tại Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa thông báo phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm, theo đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn tố giác tội phạm khẩn cấp lên Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương về tính chất nghiêm trọng của vụ việc, gây thiệt hại hơn 4.000 tỷ đồng.

Chia sẻ về việc nhận được thông tin này từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương liên quan đến thông báo phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm, bà Thảo chỉ ngắn gọn: “Viện Khoa học hình sự của Bộ Công an đã 2 lần đưa ra kết luận giám định các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước đã cung cấp là giả mạo cắt ghép, gây thiện hại quá lớn - hơn 4.000 tỷ. Đến nay đã rất lâu mà Công an tỉnh Bình Dương vẫn chưa khởi tố vụ án nghiêm trọng này. Tôi đã ròng rã kêu oan cả 5 năm trời nay, bao nhiêu là thiệt hại từ vụ viện này do việc làm giấy tờ giả này gây ra, nhà máy của tôi thì bị ập vào cướp trong đêm, người lao động bị ảnh hưởng hàng loạt, sao lại tồn tại sự vô pháp vô thiên như vậy…”.

“Do đó khi nhận thông báo mới nhất của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Dương thì tôi và hàng loạt nhân viên bị cướp nhà máy rất hy vọng vào công lý, mong muốn vụ án sớm được khởi tố, pháp luật thực thi sớm để tôi và những người lao động liên quan được bảo vệ chính đáng”, bà Thảo nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc làm của Hà Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Không còn nhận ra Hoàng Yến Chibi trong hình ảnh nữ xe ôm "bụi bặm",...