Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:30 PM (GMT+7)

Bệnh viện Mắt Việt - Nga tổ chức chương trình nhân đạo

author Thứ Ba, ngày 21/08/2012 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân VIệt - Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga sẽ thực hiện Chương trình Nhân đạo “Mắt sáng đến trường” - khám và tư vấn miễn phí cho tất cả trẻ em ở độ tuổi đến trường nhằm giúp các em được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế công nghệ cao, phòng chống và điều trị hiệu quả nhất bệnh nhược thị.

   

Ngày nay trên thế giới ,“cận thị học đường” đang là mối đe dọa ngày càng tăng đối với trẻ em trong lứa tuổi học đường với tỷ lệ trên 60% mắc bệnh và 40% trong số đó bị “nhược thị” - đó là sự suy giảm thị lực cần được phát hiện và điều trị ngay nếu không các cháu sẽ suốt đời phải chịu thiệt thòi.

Cơ sỏ 2 Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tại 36 Tuệ Tĩnh, Hà Nội

Nhân chuyến sang thăm và làm việc của Đoàn bác sỹ nhãn khoa Nga đứng đầu là Giáo sư - Tiến sỹ Teresenko - Giám đốc phân Viện “Vi phẫu thuật Mắt” MNTK Fyodorov Thành phố Kaluga – Trung tâm Nhãn nhi nổi tiếng toàn nước Nga, bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga với sự tham gia của đoàn địa biểu nói trên sẽ thực hiện Chương trình nhân đạo “Mắt sáng đến trường” - khám và tư vấn miễn phí cho tất cả trẻ em ở độ tuổi đến trường nhằm giúp các em được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế công nghệ cao, nhằm phòng chống và điều trị hiệu quả nhất bệnh nhược thị.

Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt - Nga được thành lập trên cơ sở Chương trình hợp tác Nhãn khoa giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga giai đoạn 2007-2009 đã được Bộ Y tế hai nước ký kết ngày 12 tháng 4 năm 2007. Theo đó, phía Liên bang Nga chỉ định Viện vi phẫu mắt MNTK Fyodorov là nơi sẽ thực hiện chương trình hợp tác và chuyển giao công nghệ vi phẫu mắt cho phía Việt Nam mà trong đó Bệnh Viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là nơi tiếp nhận chuyển giao.

Sau 3 năm đi vào hoạt động, bệnh viện đã có 2 cơ sở tại Hà Nội gồm trụ sở chính tại C2 Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội  và cơ sở 2 tại 36 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội với diện tích trên 1000m2 cũng đã được đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm 2012. Tại cả hai cơ sở đều được đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại nhất và đồng bộ theo tiêu chuẩn Nhãn khoa Quốc tế.

Hàng năm, Bệnh viện mắt Quốc tế Việt – Nga thực hiện khám, chữa cho gần 20.000 bệnh nhân trên cả nước, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc bệnh mắt hiểm nghèo không còn cơ hội được cứu chữa cũng đã được bệnh viện điều trị hiệu quả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không màng đến hình tượng nóng bỏng, người phụ nữ đã lên chức bà đã...
Biểu cảm bối rối khi thấy quả sầu riêng vừa cứng vừa nhiều gai nhọn...
Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...