Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:46 AM (GMT+7)

Cấm nữ sinh mặc váy ngắn để tránh "khiêu khích" thầy giáo

authorLê Nguyên (theo Dailymail) Thứ Năm, ngày 12/05/2016 12:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để các thầy giáo không bị "mất kiểm soát", nữ sinh trường Hitchin, Anh đã phải mặc váy dài đi học.

   

Dư luận nước Anh đang xôn xao với thông tin về quy định kỳ quặc của một trường toàn nữ sinh, theo đó những nữ sinh trường trung học này buộc phải mặc váy dài đến đầu gối trong suốt những ngày diễn ra các kỳ thi để tránh làm các thầy giám thị “xao nhãng”.

 cam nu sinh mac vay ngan de tranh "khieu khich" thay giao hinh anh 1

Nhà trường yêu cầu nữ sinh mặc váy dài trong suốt kỳ thi để tránh khiêu khích thầy giám thị.

Đó là quy định mới ở trường nữ sinh Hitchin Girls School, nước Anh. Cụ thể, mới đây nữ sinh toàn trường đã nhận được thông báo của nhà trường, yêu cầu tất cả học sinh phải mặc váy dài đến đầu gối trong tất cả các kỳ thi. Lý do là để tránh làm các giám thị nam bị “khiêu khích” và xao nhãng nhiệm vụ.

 cam nu sinh mac vay ngan de tranh "khieu khich" thay giao hinh anh 2

Quy định mới bị các nữ sinh phản đối mạnh mẽ.

Ngay sau khi nhận được thông báo này, các nữ sinh đã phản ứng mạnh mẽ. Họ đã cùng nhau làm một bản kiến nghị trực tuyến và cho rằng, nội quy thi cử mới là biểu hiện của “phân biệt giới tính”, “mang tính chất ép buộc phi lý, “khiến toàn bộ nữ sinh trường Hitchin trở nên lỗi thời".

 cam nu sinh mac vay ngan de tranh "khieu khich" thay giao hinh anh 3

Đồng phục nữ sinh trường Hitchin Girls School.

Bản kiến nghị đã thu thập được 468 chữ ký của các nữ sinh. Theo Eleanor Beale, người đã viết kiến nghị: “Bây giờ là năm 2016, đây là thời đại mà những người đàn ông trưởng thành không có quyền đưa ra những mệnh lệnh buộc các cô gái trẻ phải mặc váy dài trong khi thi cử chỉ vì họ sẽ mất tập trung, bị khiêu khích khi nhìn thấy đùi của các cô gái. Tại sao những người đàn ông kia lại phải nhìn vào váy của các cô gái tuổi teen? Tại sao họ lại bị những cặp chân của các cô gái tuổi teen hút mắt? Đây là một quy định cổ hủ, lỗi thời, nếu như đảo ngược lại quyền lợi, bạn có thể tưởng tượng được sự phẫn nộ rồi đấy”.

 cam nu sinh mac vay ngan de tranh "khieu khich" thay giao hinh anh 4

Ngôi trường Hitchin Girls School và quy định mới về độ dài chiếc váy gây xôn xao.

Các cô gái tuổi teen nên được mặc theo cách mà họ muốn, ngồi theo tư thế mà họ cho rằng thoải mái, họ không có trách nhiệm phải lo lắng về việc những người đàn ông nhìn chằm chằm vào đôi chân của họ trong những kỳ thi”, Eleanor nói thêm.

Đồng quan điểm với Eleanor, Ona Sobotie, một nữ sinh ở Letchworth Garden City, cho biết: "Tôi thề là tôi đã mua chiếc váy đồng phục dài nhất có sẵn và nó vẫn không dài đến đầu gối của tôi. Như thế là tôi sẽ không được thi cử gì à?”

Bình luận về bản kiến nghị, một người đã bức xúc bày tỏ quan điểm cho rằng, quy định mới không thể chấp nhận được vì những giám thị nam đã là những người đàn ông trưởng thành, họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của chính mình chứ không phải ép buộc những nữ sinh trong các quy định cổ hủ và phi lý nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

 cam nu sinh mac vay ngan de tranh "khieu khich" thay giao hinh anh 5

Bà Frances Manning, hiệu trưởng trường Hitchin Girls School. 

Trước phản ứng dữ dội của nữ sinh toàn tường, bà Frances Manning, hiệu trưởng trường đã lên tiếng phủ nhận thông tin về thông báo này. Bà Manning khẳng định trường không đưa bất kỳ quy định mới nào trước khi những kỳ thi diễn ra: “Một số thông tin trong bản kiến nghị là không đúng sự thật. Chúng tôi không thay đổi những quy tắc thống nhất trước đó và chúng tôi chắc chắn không đặt ra bất kỳ quy định mới nào cho các kỳ thi".

Bà Manning cũng cho biết, nhà trường đã họp hội đồng và mở một buổi nói chuyện với các học sinh lớp 11 trong thời gian trước kỳ thi để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của học sinh về đồng phục của mình, những nữ sinh có thể mặc quần dài và một chiếc váy với độ dài thích hợp chứ không có quy định về bắt buộc về độ dài của chiếc váy.

Bà Manning nói thêm: "Các kiến ​​nghị được bắt đầu từ một học sinh và tôi sẽ nói chuyện với họ để tìm hiểu lý do tại sao lại thổi phồng mọi chuyện lên như thế”.

Tag:  nữ sinh, giám thị   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh chia tay xúc động cùng màn rap cực chất của học sinh...
Loạt clip nhảy cực chất của học sinh trong ngày bế giảng khiến dân...