Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:41 PM (GMT+7)

Đan Lê: Nhắn tin "em yêu anh" là giễu cợt tình yêu

authorHạ Nhiên Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi chị em phụ nữ đang “phát sốt” với trào lưu nhắn tin “em yêu anh” thì MC, diễn viên nổi tiếng Đan Lê lại cho rằng đây là trò vô bổ, nhả nhớt.

   

Những ngày qua, trào lưu vợ nhắn tin “em yêu anh” cho chồng đã tạo nên cơn sốt khủng khiếp trên mạng xã hội. Cách “thử” chồng đơn giản mà hài hước lôi kéo chị em phụ nữ hào hứng tham gia khiến tin nhắn yêu thương của các bà vợ và phản ứng thú vị của các ông chồng tràn ngập trên bảng tin Facebook.

 dan le: nhan tin "em yeu anh" la gieu cot tinh yeu hinh anh 1
Trào lưu nhắn tin "em yêu anh" tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội

 

Lý giải nguyên nhân trào lưu nhắn tin “anh yêu em” tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng “trò chơi  thần thánh” này đã đánh trúng tâm lý của các cặp vợ chồng, tạo ra cảm giác mới lạ và là cơ hội để họ gửi lời yêu thương đến nhau. Trò chơi đơn giản, dễ thực hiện này chỉ sau thời gian ngắn đã trở thành thú vui của chị em phụ nữ.

Trước “cơn bão” tin nhắn  “em yêu anh” đang được hưởng ứng nhiệt tình, MC, diễn viên nổi tiếng Đan Lê lại cho rằng đó là trò chơi vô bổ.

Đan Lê chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Mấy ngày nay, Facebook rộ lên mốt nhắn tin cho chồng/ bạn trai “Em yêu anh” để thử phản ứng của chồng. Cá nhân mình thấy trò ấy chẳng có gì hài hước, vui vẻ hoặc hay ho gì cả. Không hiểu sao việc chồng/ bạn trai thiếu trân trọng lời yêu thương của mình (kể cả đùa) lại là thứ buồn cười và được đem ra nhả nhớt mà người tham gia trò này nhiệt tình nhất lại là các chị em”.

Đan Lê lý giải, sở dĩ  hồi âm tin nhắn “em yêu anh” luôn là “hâm à”, “điên à”,  “em muốn gì à?”… là do các chị em đang “thử”, đang biến tình yêu thương của mình thành trò đùa và cho phép người đàn đùa cợt, nghi ngờ sự thật hiển nhiên đó. Và các “đức ông chồng” thì ngang nhiên giễu cợt chính tình yêu của vợ mình…

 dan le: nhan tin "em yeu anh" la gieu cot tinh yeu hinh anh 2
Trên Facebook cá nhân, Đan Lê kêu gọi mọi người đừng share và chơi trò chơi nhắn tin "vô bổ"

 

Đan Lê kêu gọi mọi người đừng chia sẻ và chơi trò chơi “vô bổ” đó nữa bởi nó “không làm chúng ta yêu nhau hơn mà chỉ làm chúng ta thêm tổn thương, lệch lạc trong suy nghĩ và coi thường những lời nói đáng ra phải trân trọng”.

Status của Đan Lê đã vấp phải sự phản đối dữ dội của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chị đang có cái nhìn bi quan về trò chơi này cũng như cuộc sống hôn nhân, tình yêu.

Một bà vợ bức xúc: “Trước hết, trò chơi Đan Lê lên án là trò đùa vô hại. Thứ hai, mỗi người có một quan điểm riêng, Đan Lê không thích không có nghĩa là được quyền lên án những người không cùng chung quan điểm. Không thể kết luận phản ứng của các ông chồng là thô kệch, giễu cợt, thiếu tình cảm… Mỗi người có một phong cách yêu riêng, người thì nói yêu chân thành, người thì nói yêu một cách hài hước. Phong trào rộ lên rồi sẽ tắt nhưng ít nhất nó đánh thức được nhiều cặp vợ chồng đang mải mê với gánh nặng cuộc sống mà quên nói lời yêu thương nhau”.

Nickname Kẹo Đắng chia sẻ: “Chị Đan Lê hơi bi quan rồi. Hôm qua mình cũng nhắn tin cho chồng, chồng trả lời: “anh cũng yêu em vợ ạ”. Lát sau, chồng lại nhắn tiếp: “anh biết em đang chơi trò chơi trên mạng, nhưng anh vui vợ ạ. Sao lâu nay vợ không nói thế với chồng”. Mình giật mình suýt rơi điện thoại. Đúng là lâu lắm rồi, vì bận bịu con cái, gia đình nên mình quên nói lời yêu thương với chồng. Nếu không có trào lưu này nhắc nhở thì chẳng biết đến bao giờ mới nhớ. Trào lưu đâu có gì sai, tùy theo cách nghĩ của mỗi người thôi chị ạ”.

 dan le: nhan tin "em yeu anh" la gieu cot tinh yeu hinh anh 3
Đan Lê cho rằng, chơi trò chơi "em yêu anh" là giễu cợt tình yêu

 

Nickname Nguyễn Ngọc Hồi viết: “Đúng là 8 năm rồi hai vợ chồng mới nhắn tin tình cảm như thế, gần như lấy lại được cảm giác hẹn hò ngày xưa mà trước đó vì mải kiếm tiền nuôi con nên quên mất. Thú vị lắm chứ, hạnh phúc lắm chứ”.

Cũng nhiều người ủng hộ với quan điểm của Đan Lê vì cho rằng cô đã đánh trúng tâm lý của các cặp vợ chồng Việt ít nói lời yêu thương nhau. Tuy nhiên, hầu hết vẫn cho rằng đây chỉ là một trò chơi vô hại vì vậy không nên có cái nhìn quá gay gắt về nó mà làm mất đi ý nghĩa thú vị.

Trích status của Đan Lê:

“Mấy ngày nay Facebôk rộ lên mốt nhắn tin cho chồng/ bạn trai "Em yêu anh" để thử phản ứng. Cá nhân mình thấy trò ấy chẳng có gì hài hước, vui vẻ hoặc hay ho gì cả. Không hiểu sao việc chồng/ bạn trai thiếu trân trọng lời yêu thương của mình (kể cả đùa) lại là thứ buồn cười và được đem ra nhả nhớt (mà người tham gia trò này nhiệt tình nhất lại là các chị em).

Tại sao vậy? Vì chúng ta quen với sự coi thường của người chúng ta yêu thương nhất ư? Hay vì chúng ta đã biết trước kết quả và đang tự trào chua xót?

À, vâng "Lời nói chót lưỡi đầu môi" và "Tình yêu thể hiện bằng hành động chứ ko phải lời nói". Nhưng dẫu có nhiều lý lẽ đến đâu mình vẫn tin, nếu được chọn, ai cũng muốn nghe những lời yêu chân thành. Mà đơn giản nhất, dễ dàng nhất là thể hiện tình yêu bằng lời nói chúng ta còn ko làm được thì còn mong chờ gì những việc làm lớn lao hơn?

Sở dĩ, khi nhắn "Em yêu anh" và chúng ta nhận được: "Nhầm à?", "Điên à?", "Say à?", "Đòi mua gì à?"...  là bởi chúng ta đang THỬ, đang tự biến mình thành trò đùa và cho phép người đàn ông của mình đùa cợt, nghi ngờ sự thật hiển nhiên đó. Hãy làm THẬT, nhắn THẬT hàng ngày, hàng tuần nếu cảm thấy yêu chồng/ bạn trai và muốn nói lên điều ấy. Hãy để những lời yêu thương là thói quen chia sẻ và cần được thấu hiểu. Đừng dấu kỹ đến nỗi phải ngại ngùng hay nghi hoặc khi chúng ta trao/ nhận nó.

Viết những dòng này ko phải mình muốn dạy đời, lên lớp ai cả. Bản thân mình ko phải chưa gặp trường hợp như thế bao giờ. Nhưng mình ko muốn một hành động đẹp như nhắn lời yêu thương lại bị đem ra giễu cợt. Chúng ta đang vô tình biến một  trò đùa thành nhận thức xã hội. Giống như chuyện một ng đàn ông vào bếp, làm việc nhà, chăm con giúp vợ hoặc đi nhậu và vợ gọi về sớm là bị bêu riếu núp váy vợ, đội vợ lên đầu... đến phát ngượng trong khi đáng ra những người làm ngược lại mới phải xấu hổ.

Đừng share và chơi trò vô bổ đó nữa. Nó ko làm chúng ta yêu nhau hơn, nó chỉ làm chúng ta thêm tổn thương, làm chúng ta lệch lạc trong suy nghĩ và coi thường những lời nói đáng ra phải trân trọng” 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt clip nhảy cực chất của học sinh trong ngày bế giảng khiến dân...
Những hình ảnh chia tay xúc động cùng màn rap cực chất của học sinh...