Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:49 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 07:22 AM (GMT+7)

Nôn thốc nôn tháo vì bố chồng cả tháng không tắm

Không rơi vào hoàn cảnh trớ trêu vì chuyện tình cảm với bố chồng như chị HA và các chị khác, nhưng tôi cũng gặp nỗi đau khổ riêng. Việc bố chồng nhếch nhác, liên tục khạc nhổ và người lúc nào cũng có mùi hôi khiến tôi nhiều phen xấu hổ.

   
Tôi và chồng quen biết và yêu nhau từ ngày cả hai ngồi trên giảng đường Đại học. Tôi yêu anh bởi anh tốt bụng, nhiệt tình và có ý chí phấn đấu.

Ngày hai đứa ra trường cũng là ngày cả hai về ra mắt bố mẹ hai bên. Bố mẹ tôi rất quý anh vì anh là người tử tế, chân thật. Nhưng khi nhà anh đến nhà tôi dạm ngõ, rồi nhà tôi đến nhà anh chơi, mẹ tôi lại nhất quyết phản đối kịch liệt. Hỏi ra tôi mới biết, sở dĩ mẹ không cho tôi lấy anh vì gia đình nhà chồng quá bẩn, đặc biệt là bố chồng. Tuy nhiên, tôi gạt phăng và giải thích với mẹ mình nên nhìn vào tính cách, bản chất của người ta để nhận xét và đánh giá, không nên quá chú trọng vào những tiểu tiết như vậy. Mẹ không nói gì và chỉ dặn dò: “Tôi đã nói cô không nghe mặc cô, sau này đừng than phiền với mẹ”.

Tôi phát hoảng và thực sự mệt mỏi vì bố chồng nhếch nhác. Ảnh minh họa
Tôi phát hoảng và thực sự mệt mỏi vì bố chồng nhếch nhác. Ảnh minh họa

Rồi đám cưới của chúng tôi cũng diễn ra với sự chúc phúc của cả hai bên gia đình.

Thời gian đầu, sau khi cưới nhau, cuộc sống của chúng tôi vô vùng khó khăn. Nhà chồng không khá giả gì, đông con, trên anh có 2 bà chị, dưới có một em trai, mẹ chồng mất đã lâu. Ngày cưới, chúng tôi phải thuê nhà để ở. Nhưng với ý chí phấn đấu và có sẵn “máu” kinh doanh trong người, chồng tôi quyết định bỏ việc nhà nước và vay mượn bạn bè, thành lập công ty riêng. Công việc suôn sẻ, chồng ăn nên làm ra, chúng tôi mua được nhà, sắm ôtô.

Cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của tôi bị phá tan từ khi cậu em chồng đi lấy vợ. Bố chồng chuyển đến ở cùng vợ chồng tôi, bất hoà bắt đầu. Thời gian đầu cố nhịn, nhưng thực sự tôi không thể chịu được lối sống nhếch nhác, bẩn thỉu của bố chồng. Ông sinh hoạt bừa bãi, hay la cà hàng xóm, kinh khủng nhất là thói quen uống rượu bia và ngang ngạnh. Tuy chưa đến mức xay xỉn, nhưng lại hay kể cả, tự cho mình là chủ nhà và hay thích thú kể những chuyện trong gia đình tôi cho hàng xóm.

Rất hiếm khi tôi thấy ông tắm, đánh răng lại càng không. Ông ghét tắm kinh khủng, giữa mùa hè cả tuần ông không hề bước vào nhà tắm, còn mùa đông thì khoảng thời gian ấy có thể là vô tận. Móng tay ông lâu lâu mới cắt, riêng một móng để rất dài. Hỏi ông tại sao lại nuôi móng tay dài và đen bẩn như vậy thì ông nói để tiện ngoáy tai, ngoáy mũi.

Có lần, khi đi làm về, tôi thấy ông ngủ quên trên ghế sofa ở phòng khách khi đang xem tivi. Định lấy chiếc chăn đắp cho ông nhưng nhìn thấy cảnh miệng ông há ra và nước bọt chảy xuống gối, miệng thở phì phò với mùi hôi nồng nặc khiến tôi không thể nào đến gần, bịt miệng chạy một mạch vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo.

Nhiều lần, do không thể chịu nổi mùi hôi phát ra từ người bố chồng trong mỗi bữa cơm, tôi đã ý nhị tâm sự với chồng, nói khéo với bố để ông thay đổi nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Thậm chí, ông còn dỗi vợ chồng tôi và cho rằng chúng tôi ghét bỏ, kiếm cớ để đuổi ông ra khỏi nhà.

Một lần, bạn bè đồng hương đến nhà tôi tụ tập, ăn uống. Trong khi cả bọn đang vui vẻ, chuẩn bị nâng ly thì bố chồng ở phòng bên cạnh khạc nhổ liên tục. Bạn bè tôi đứa nào cũng tỏ ra ái ngại, ly rượu chưa kịp nâng lên đã phải hạ xuống. Tôi xấu hổ đến đỏ mặt với lũ bạn.

Chưa dừng lại ở đó, ho khạc chán chê ở trong phòng, ông chạy qua phòng khách vừa sỉ mũi vừa lấy tay bóp bóp khiến đứa nào đứa nấy há hốc miệng, không dám ăn tiếp.

Sau hôm ấy, tôi mạnh dạn góp ý với bố chồng, đù đã nói rất nhẹ nhàng và tế nhị nhưng ông vẫn khùng khùng lên và bỏ về quê. Chồng bênh bố nói tôi hỗn láo, để ý tiểu tiết và nhất quyết yêu cầu tôi xin lỗi bố và đón về nhà. Anh nói dù bẩn thỉu, nhếch nhác thế nào thì ông cũng là bố mình và buộc tôi phải chấp nhận điều đó nếu còn muốn làm vợ anh .

Tôi phải làm sao bây giờ? Làm cách nào để bố chồng sạch sẽ hơn, làm thế nào để cải thiện mối quan hệ bố chồng- nàng dâu đây?

Từ câu chuyện "Bố chồng liên tục rình trộm tôi tắm, tôi phải làm sao" bạn HA (Hà Nội) gửi về, Dân Việt quyết định lập ra chuyên đề "Bố chồng - nàng dâu" để nói về mối quan hệ ít được đề cập nhưng cũng vô cùng nhạy cảm này.

Bạn có lời khuyên gì với câu chuyện của HA, hay có bất kì chia sẻ, tâm sự nào xoay quanh chủ đề này, hãy gửi mail về địa chỉ: loisongsuckhoe@gmail.com.

Những câu chuyện hay sẽ được đăng tải và hưởng nhuận bút theo quy định.


Theo Diệu Huyền (Hà Nội) (Diệu Huyền (Hà Nội))
Xem bình luận
Nếu đúng như những gì bạn viết thì bố chồng bạn quả thật bẩn quá, thời đại nào rồi lại có người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nghiên cứu mới tiết lộ, nếu các cặp đôi càng đầu tư nhiều tiền...
Cô gái hồn nhiên tỏ tình với nhân viên phục vụ quán ăn và đòi nuôi...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...