Thơm ngon xôi dừa đường thốt nốt cuối tuần

Chủ nhật, ngày 16/09/2012 06:39 AM (GMT+7)
Đường thốt nốt và đường trắng rất dễ bị cháy, khi sên dừa để lửa nhỏ, đảo đều, thấy dừa chuyển màu cánh gián là được.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu (cho 2 người):

250g gạo nếp

100g dừa nạo

20g đường thốt nốt

1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trắng

Cách làm:

1. Nếp vo sạch, vớt ra để ráo nước, trộn chung với ít muối. Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ một lượng nước vừa đủ vào, đậy nắp lại, nhấn nút Cook nấu chín xôi

2. Làm nóng chảo, cho dừa, đường thốt nốt, đường trắng, lượng nước vừa đủ vào, xào đều tay trên lửa vừa đến khi rút hết nước, dừa sên lại là được

3. Xới đều xôi sau đó cho vào khuôn tùy thích, ép chặt để tạo hình. Lấy xôi ra, rắc đều dừa sên đường lên trên mặt, ăn nóng rất ngon.

Theo Gia đình vào bếp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem