Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:26 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 07:31 AM (GMT+7)

Tôi cực kì hạnh phúc dù đã mất trinh

Sự kiện: Tết xưa và nay

Cứ cho là 80% đàn ông quan hệ với bạn gái trước hôn nhân, thì phải có tương ứng 80% phụ nữ mất trinh chứ?

   

2 tháng trước, tôi đang quen một chàng đang trong giai đoạn tìm hiểu. Tình cờ một lần nghe chàng khuyên thằng bạn chí cốt của mình rằng: “Yêu loại con gái mất trinh đó để đổ vỏ à?”. Tôi ngẩng cao đầu chen ngang vào lời anh nói: “Bệnh, hèn, đây cũng mất trinh đấy!”. Ngay hôm đó, tôi "say goodbye", xóa số điện thoại.

Không biết những cô gái cùng hoàn cảnh đang sống như tôi cảm thấy thế nào, nhưng tôi thì cực kỳ tự tin và hạnh phúc ngay cả khi đã mất trinh rồi. Cái trinh đó, không phải tôi đã để mất mà là đã cho đi một cách xứng đáng.

Không phải cứ bên Tây mà ở ngay đây, trong lòng nền giáo dục gia trưởng và nghiêm khắc của Việt Nam, tôi vẫn cứ thoáng. Thoáng không có nghĩa là tôi quan hệ bừa bãi trong quan niệm về cái trinh.

Ngày trước dì tôi có tâm sự, bà rất hạnh phúc vì đã yêu và dâng hiến đúng người. Như vậy là, vấn đề không phải lúc nào chồng cũng là người được yêu nhất mà chỉ là có duyên phận nhất. Nếu thế thì, giữa việc giữ gìn trinh tiết cho chồng tương lai hay trao nó đúng người, đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn?

Còn trinh trắng rõ ràng là điều rất tốt. Nhưng nếu cái ngàn vàng ấy rơi vào một anh chồng yếu sinh lý, bất lực hoặc rất tệ bạc thì sự dâng hiến đó có xứng đáng không? Và liệu giây phút mừng mừng tủi tủi đêm tân hôn khi biết vợ vẫn còn trinh ấy có bảo đảm được cuộc sống hạnh phúc của người phụ nữ sau đó không?

Tôi và hầu hết những chị em khác đều có những bà mẹ sinh ra ở thời nặng phong kiến từ cách ăn mặc đến suy nghĩ. Sinh lý có vấn đề, chỉ cho con kê đơn uống thuốc chứ không cho đi khám. Lý do, còn con gái mà khám phụ khoa thì mất trinh. Buồn cười nhỉ, giữa mất trinh và mất mạng cái nào nghiêm trọng hơn?

Chị tôi hồi con gái mỗi năm kinh nguyệt chỉ 3-4 lần nhưng mẹ tôi kiên quyết không cho đến bệnh viện thăm khám mà chỉ uống thuốc chay. Cuối cùng thì phát hiện u xơ cổ tử cung, trễ tí nữa thì cắt cả tử cung đi. Vậy mà bà vẫn chẳng sáng mắt.

Tôi yêu nhiều người, nhưng chỉ trao cho một người. Tôi không tiếc gì cái trinh nhưng vì họ không xứng. Đàn ông khi yêu ai cũng muốn được ăn ốc và dùng đủ trò để lừa bạn gái lên giường, từ năn nỉ xin xỏ đến hờn dỗi đe dọa.

Người ta bảo tình yêu chín muồi đưa đến hôn nhân. Theo tôi thì cái chín muồi của tình yêu chính là tình dục, mà hôn nhân chỉ là sự hợp pháp hóa quan hệ tình dục đó. Có ai yêu mà không muốn đưa nhau vào chỗ tối, tận hưởng những giây phút thăng hoa?

Tôi là người đề cao tình dục, cộng với tình yêu thật sự, đó còn hơn cả thiên đàng. Cảm giác hòa quyện vừa mang mùi xác thịt vừa tôn vinh tình yêu. Tôi cũng không xem đó là dâng hiến vì bản thân từ dâng hiến đã hàm ý nghĩa vụ, sự hy sinh. Tôi thích gọi đó là tận hưởng hơn.

Đàn ông hay tự tiện cộp mác “còn trinh”, “mất trinh” để phân loại phụ nữ. Nhưng xin lỗi, những người như thế không cùng đẳng cấp để bắt chuyện với tôi.

Cứ cho là 80% đàn ông quan hệ với bạn gái trước hôn nhân, thì phải có tương ứng 80% phụ nữ mất trinh chứ. Nếu không thì hóa ra các anh tự quan hệ với nhau à? Bởi 20% còn lại chỉ có thể là mẹ, chị gái… các anh thôi. Vậy các anh ngồi đó mà chửi thề phụ nữ thời nay dâm đãng buông thả là thế nào? Chẳng lẽ các anh dốt toán đến thế sao?

Người khác đặt lòng tự trọng và giá trị con người ở bộ phận sinh dục. Nhưng tôi thì đặt trên đầu và trong tim. Cùng sinh ra là con người, nhu cầu yêu, sinh lý như nhau, nhưng tại sao phụ nữ phải giữ gìn đến hơn 20 năm chỉ để đổi lấy một cái vỗ tay hay sự thán phục của đàn ông đêm tân hôn?

Các anh có đặt vợ lên bàn thờ, có hầu hạ, thương yêu vợ suốt đời vì điều đó không? Chắc chắn là không. Người Việt tôi quá tôn sùng nam giới, xem sinh dục nam là “của quý” nhưng theo tôi đó chỉ là “của nợ” nếu để nó chi phối cả lý trí và tình cảm.

Người yêu và là người tôi đã dâng hiến thật sự đặc biệt. Thay vì thích gái trinh anh chỉ thích cô gái có đời sống tình dục lành mạnh. Tức là không quan hệ bừa bãi, biết tự phòng tránh, cuồng nhiệt và đam mê. Đây mới chính là người đàn ông văn minh hiện đại thứ thiệt. Anh khác hẳn loại mặc vest, mang giày Tây, mở miệng chém English mà bảo thủ độc đoán.

Yêu đúng người, quan hệ đúng thời điểm với tinh thần tự do tự nguyện là một cảm giác không mấy ai có cơ hội trải nghiệm. Vì thế, trong tư tưởng và cách nghĩ của tôi, tôi không thèm giữ trinh và từ chối làm gái trinh. Và tôi sẽ luôn sống một cách kiêu hãnh, ngẩng cao đầu thế này cho dù sau này anh có là chồng tôi hay không.

Tôi xin nhắn nhủ với những cô-gái-đã-lỡ-làm-đàn-bà rằng quyền được kiêu hãnh hay quỵ lụy, lệ thuộc đàn ông đều nằm ở chính tôi, chính các bạn. Và một tin vui là, cho dù đến 90% đàn ông coi trọng trinh tiết thì cũng hãy quên họ đi. Bởi vì đàn ông tốt chỉ có thể nằm trong 10% còn lại.

Lắng nghe người đời phán xét không phải là việc mà các phụ nữ nên làm. Vì từ chỗ nghe ngóng đến bị đốn quỵ không mấy xa đâu. Đừng mặc cảm nếu đã lỡ mất trinh mà hãy cảm thấy bị hạ thấp nếu yêu phải một người đàn ông nằm trong số 90% này.

Theo Pháp luật Xã hội (Theo Pháp luật Xã hội)
Xem bình luận
Chị nói đúng, nếu đàn ông dùng từ "chấp nhận" hay "tha thứ" thì coi như phụ nữ là người có tội, và đàn...
Bình luận có 0 phản hồi
Không đúng đâu. 80% nam chỉ với 20% nữ thôi. nói chung phụ nữ ngoan hơn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Biểu cảm bối rối khi thấy quả sầu riêng vừa cứng vừa nhiều gai nhọn...
Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Theo nghiên cứu mới tiết lộ, nếu các cặp đôi càng đầu tư nhiều tiền...