Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:00 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 09:54 AM (GMT+7)

Vì chồng quá yêu, vợ có cảm giác bị cầm tù

Chuyện là thế này: Đôi vợ chồng ấy là bạn tôi. Họ khá giả, cả hai đều đẹp, cả hai cùng làm nghệ thuật trong một đoàn văn công. Họ yêu nhau săn sóc nhau kỹ lắm. Họ chưa kịp có con vì muốn kế hoạch hóa việc sinh con.

   
Bẵng đi một thời gian không gặp lại. Rồi bỗng một hôm nghe tin dữ: Cô vợ nhân chuyến đi công tác, về qua Thái Lan đã bỏ trốn, tìm đường lưu vong. Cô ấy đã trốn thoát sang Mỹ.

Chồng biết tin thì phát điên

Rồi cũng bỏ cơ quan chạy sang Hongkong quyết chí đi tìm vợ. Sau thời gian bị câu lưu thẩm vấn, anh ta được đưa sang Anh quốc và sau đó được định cư ở Úc, trong khối Liên hiệp Anh. Trong khi đó, vợ ở Mỹ lấy một Việt kiều. Chồng sau mấy năm xoay xở vô vọng rồi cũng cưới một cô gái khác.
(Ảnh minh hoạ- Nguồn: Gia đình))
(Ảnh minh hoạ - Nguồn: Gia đình))

Nhiều năm sau cô trở về quê hương. Tôi hỏi sao vợ chồng em lại xảy ra chuyện như vậy, thì được cô kể rằng lúc đầu hạnh phúc tràn trề, tối ngày vợ chồng chỉ biết có nhau. Nhưng cuộc sống đâu chỉ có chuyện ôm ấp. Anh ấy quá yêu, lúc nào cũng kèm sát, vợ đi đâu theo dõi nên dần dà trong cô cảm giác bị cầm tù lớn dần, lúc nào cũng nóng gáy như có đôi mắt chăm chắm theo dõi sau. Anh ấy luôn tỏ ra khó chịu khi thấy vợ trò chuyện vui vẻ với cánh đàn ông…

Từ chỗ thấy không được tin tưởng đến cảm giác bị xúc phạm không xa. Dần dà cô mất hứng, nhận ra cuộc sống nhạt nhẽo cô đơn và rồi ghê sợ chính cuộc sống của mình.

Cuối cùng cô chọn cách ra đi, quyết sổ lồng dứt bỏ

Bầu trời riêng ai cũng có, cho dù có là vợ chồng cũng phải được tôn trọng. Nhưng chồng cô ấy không làm được điều đó, cứ ra sức khám phá, lục lọi quá sâu vào sự riêng tư của nhau là điều tối kỵ.

Xin tặng câu chuyện này cho mọi người cùng ngẫm để rồi từ đó điều chỉnh lấy cuộc sống của mình, may ra có chút hữu ích. Mặc dù trăm người có trăm cuộc sống khác nhau, không thể dập khuôn, nhưng đều nằm trong một quy luật chung “Thái quá bất cập”. Cái gì mà quá giới hạn cũng đều sẽ cho nhưng kết cục chẳng ra sao!
Theo Đỗ Đức (Đỗ Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa được ăn vừa được xem phim mà vẫn nhận tiền mỗi tháng, cô nàng...
Vô tình đổi chỗ trên máy bay, cô gái này đã tìm thấy được tình yêu...
Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...