Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:06 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 12:06 PM (GMT+7)

Ấm áp hoạt động mừng đón Tết Ất Mùi tại Campuchia, Hàn Quốc

Hòa chung không khí đón Xuân Ất Mùi của nhân dân cả nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt ở Campuchia và Hàn Quốc đã từng bừng tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán.

   
Tối 10.2, tại Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi chiêu đãi đón Tết Ất Mùi 2015 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên Sứ quán và các cơ quan bên cạnh Sứ quán, đại diện cộng đồng Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia; đại diện Bộ tư lệnh quân khu 7 Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhiều tỉnh phía Nam giáp biên giới Campuchia.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Campuchia Say Sam Al cùng nhiều quan chức chính phủ, bạn bè thân hữu Campuchia và nước ngoài của Việt Nam ở Phnom Penh đã đến cùng vui Tết cổ truyền của Việt Nam.
 am ap hoat dong mung don tet at mui tai campuchia, han quoc hinh anh 1
Tiết mục văn nghệ tại chiêu đãi đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 ở Campuchia. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thạch Dư bày tỏ vui mừng nhận thấy trong năm qua Việt Nam và Campuchia đều phát triển mạnh mẽ theo hướng phồn vinh, láng giềng hữu nghị, đoàn kết và hợp tác phát triển tốt đẹp, tiếp tục giữ gìn, củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực. Hai nước đều là thành viên ASEAN, cùng chung sống trong môi trường hòa bình và hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN năm 2015.

Đại sứ cũng đã bày tỏ cảm ơn đến tất cả cộng đồng bà con, khối doanh nghiệp, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, bạn bè Campuchia và quốc tế đã hợp tác, giúp đỡ Sứ quán Việt Nam tại Campuchia hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tổ quốc và nhân dân Việt Nam giao phó; đồng thời mong tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ trong năm mới Ất Mùi và các năm tiếp theo.

Chương trình đón Xuân Ất Mùi diễn ra với chương trình văn nghệ chào mừng của lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia và bà con cộng đồng.

Còn tại Hàn Quốc, cộng đồng người Việt Nam ở nước này cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết đầy nghĩa tình, ấm áp và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết, khác với các năm trước, năm nay các chi hội trực thuộc Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán, đã tự đứng ra tổ chức các chương trình Tết cộng đồng tại các khu vực và thành phố lớn như Kyeongki-Seoul, Daechon, Keongnam-Busan, Chonnam-Gwangchu với nhiều nội dung và hình thức đa dạng. Tiêu biểu có thể kể đến chương trình thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc tại Seoul và Changwon, Tết cho người lao động tại thành phố Ansan và Busan, thi nấu ăn và các trò chơi dân gian tại Daechon và Gwangchu…

Với mong muốn mang lại một cái Tết ấm áp, gần gũi cho những người con xa xứ, ban tổ chức cũng đã huy động đội ngũ tình nguyện viên tham gia chuẩn bị các món ăn truyền thống trong dịp Tết như bánh chưng, bánh tét, giò chả, bánh mứt… Bên cạnh đó còn có các tiết mục văn nghệ truyền thống, các không gian ngày Tết đặc sắc như chợ Tết, phố ẩm thực, các trò chơi dân gian… nhằm tái hiện một cách chân thực nhất không khí đón Tết ở quê hương và giới thiệu đến bạn bè Hàn Quốc những nét đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh cho biết với mong muốn tập hợp, đoàn kết tất cả các hội, nhóm cộng đồng trên toàn Hàn Quốc vào một tổ chức thống nhất đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại sứ quán, trong năm 2014, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức với Ban chấp hành mới gồm lãnh đạo hội, nhóm tại tất cả các khu vực. Chương trình Tết cộng đồng năm nay được tổ chức rộng khắp trên tất cả các vùng miền của Hàn Quốc đã cho thấy sự năng động, sáng tạo của các thành viên Ban chấp hành mới, qua đó giúp lan tỏa và chia sẻ không khí Xuân ấm áp, nghĩa tình đến tất cả bà con kiều bào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã cử cán bộ tham gia chung vui đón Tết và gửi tới bà con cộng đồng tại tất cả các khu vực lời chúc sức khỏe nhân dịp đầu năm, hy vọng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc sẽ luôn giữ vững khối đại đoàn kết, cùng hướng về quê hương, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Các chương trình Tết cộng đồng không những đã trở thành điểm hội tụ của đông đảo các thế hệ người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc, mà còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt-Hàn.
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Họ là những cô gái, chàng trai mang dòng máu Lạc Hồng đang sinh...