Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:28 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 12:45 PM (GMT+7)

10 loài ma quỷ hút máu ghê rợn hơn "ma cà rồng"

Đã có rất nhiều loài ma quỷ hút máu được biết tới trong các nền văn hóa của nhân loại trước khi hình tượng ma cà rồng xuất hiện ở châu Âu.

   

 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 1 Empousai là một loài quỷ trong văn hóa Hy Lạp cổ đại, đầy tớ của nữ thần bóng đêm Hecate. Loài quỷ này có hình thù xấu xí với mái tóc cháy như lửa và đôi chân của loài lừa. Nhưng khi săn mồi, chúng sẽ hóa thành một phụ nữ xinh đẹp. Empousai sẽ tìm kiếm những lữ khách đơn độc, thường là đàn ông trẻ, dụ họ đến một địa điểm hẻo lánh để hút máu và ăn thịt.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 2 Lamia là phiên bản ma cà rồng khác của Hy Lạp cổ đại. Theo truyền thuyết, Lamia vốn là một phụ nữ trần thế lọt vào đôi mắt đa tình của thần Zeus. Vợ thần Zeus là nữ thần Hera biết chuyện đã biến Lamia thành một con quái vật rắn. Lamia đã giết chết những đứa con của mình và kể từ đó lang thang trong đêm tìm kiếm trẻ em để hút máu và ăn thịt.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 3 Azeman là một loài ma cà rồng của đất nước Nam Mỹ Surinam. Con ma này có hình dạng của một bà già vào ban ngày, khi đêm xuống sẽ hóa thành một loài vật, thường là dơi, để bay đi kiếm ăn. Nó sẽ tìm kiếm những người đang ngủ và hút máu của họ từ ngón chân cái. Nạn nhân sẽ không chết, nhưng sẽ trở nên yếu ớt và dễ mắc bệnh.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 4 Đến từ Scotland, Baobhan Sith là một dạng ma cà rồng thường lảng vảng ở vùng cao nguyên và các cánh đồng hoang. Nó thường có hình dạng một phụ nữ đẹp, mặc váy dài để che giấu đôi chân của loài nai. Nạn nhân của Baobhan Sith thường là các thợ săn và người chăn cừu đơn độc, sẽ bị hút máu vừa đủ để không mất mạng.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 5 Theo truyền thuyết, ma cà rồng Estrie của người Do Thái được tạo ra từ những phần còn sót lại trong quá trình Chúa tạo dựng vũ trụ và vạn vật. Con ma này là một phụ nữ, trà trộn giữa những người bình thường vào ban ngày, đêm đến có thể biến thành bất kỳ một sinh vật gì để có thể tiếp cận và hút máu người, đặc biệt là máu trẻ em. Estrie thường xin muối và bánh mì của con người để chữa những vết thương mình gặp phải.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 6 Trong thần thoại của Ấn giáo, Rakshasi là một dạng ma quỷ hình thành sau cái chết của các ác tăng. Chúng có móng tay chứa chất độc, thường ăn thực phẩm ôi thiu hoặc bắt người để hút máu, ăn thịt.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 7 Vrykolakas là một dạng ma cà rồng của Hi Lạp được tin là vẫn còn xuất hiện cho đến thế kỷ 20. Chúng được cho là nguyên nhân của nhiều vụ mất tích bí ẩn, cũng như các vụ quật mộ trộm xác chết.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 8 Trong thần thoại Hàn Quốc, Kumiho là một con hồ ly tinh có thể hóa thành một phụ nữ đẹp để dụ dỗ và hút máu con người. Một số câu chuyện còn mô tả Kumiho như một loài yêu tinh có thể biến hóa thành bất cứ hình dạng nào mình muốn để lừa gạt nạn nhân.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 9 Cương thi là một sinh vật ma quái trong thần thoại Trung Quốc với nhiều điểm tương đồng với ma cà rồng châu Âu. Thay vì hút máu của các nạn nhân, Cương thi hút sinh khí và biến người xấu số thành một cái xác trống rỗng. Ném hạt đậu và gạo vào Cương thi được cho là cách hữu hiệu để xua đuổi chúng.
 10 loai ma quy hut mau ghe ron hon "ma ca rong" hinh anh 10 Jaracaca là một loài ma cà rồng của Brazil. Thức ăn chính của chúng là sữa người, có được bằng cách chui vào giữa bà mẹ và đứa bé để bú trộm, khiến đứa trẻ suy dinh dưỡng trầm trọng. Khi không có nguồn sữa chúng sẽ chuyển sang hút máu người, khiến nạn nhân bị mất trí.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận
ghê.
Bình luận có 0 phản hồi
liệu đó có phải sự thất không hay chỉ là 1 sự hư cấu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...