Thứ Hai, ngày 25/06/2018 18:52 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 08:38 AM (GMT+7)

"Voi sắt" trên đất nước Triệu Voi

Những năm tháng chiến đấu anh dũng, các lực lượng binh chủng QĐND Lào này đã phối hợp, hiệp đồng cùng quân và nhân dân các bộ tộc Lào lập nên nhiều chiến công hiển hách.

   
Phát huy truyền thống yêu nước, nâng cao cảnh giác cách mạng, huấn luyện, SSCĐ cao, quân đội nhân dân Lào hiện nay đã góp phần giữ vững an ninh quốc gia, tạo điều kiện ổn định để đất nước thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Để ghi nhận những công lao to lớn của Quân đội nhân dân Lào trong chiến đấu cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Nhà nước Lào đã hai lần tặng thưởng Huân chương Vàng quốc gia - phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào cho quân đội.


 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 1
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 2 Chuẩn úy Thông-dun Xơn-phăc-hua thuộc Tiểu đoàn 414, Bộ CHQS tỉnh U Đom Xay đang thực hành thao tác súng cối.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 3 Khẩu đội lựu pháo thuộc Tiểu đoàn pháo binh 609 (Bộ CHQS tỉnh Xay Nha Bu Ly) đưa pháo vào chiếm lĩnh trận địa...
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 4 Pháo thủ hiệu chỉnh thước ngắm...
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 5 Sẵn sàng trong tư thế chiến đấu.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 6 "Voi sắt" được Quân đội bạn giữ gìn, bảo quản cẩn thận. Sau giờ huấn luyện, các chú "voi" này được nghỉ ngơi trong nhà và có người canh gác chặt chẽ.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 7 Xe ô tô cũng vậy, các chiến sĩ lái xe luôn dành cho những chiến mã sự chăm sóc cẩn thận, chu đáo để sẵn sàng cùng nhau lên đường.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 8 Tiểu đoàn xe tăng 614 (thuộc Sư đoàn 2), đơn vị đã tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới năm 1982-1988 đã lập nhiều chiến công, nay vẫn là lực lượng cơ động, đột kích mạnh của QĐND Lào.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 9 Chiến sĩ xe tăng nhanh chóng có mặt tại vị trí, chờ lệnh... .
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 10 ...và cơ động theo đội hình.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 11 Quân đội nhân dân Lào còn có các đơn vị không quân làm nhiệm vụ SSCĐ, vận tải đường không...Trong ảnh là việc thực hiện chế độ chăm sóc, bảo dưỡng máy bay trực thăng.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 12 Máy bay trực thăng của Trung đoàn Không quân vận tải 703 được tiếp dầu chuẩn bị thực hành nhiệm vụ.
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 13 Các phi công QĐND Lào được đào tạo cơ bản ở Nga, Việt Nam...
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 14 Đại tá, CCB Bun-liên Văn-ma-ni, người đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Dù không được đào tạo bài bản nhưng ông lập được nhiều chiến công, nên ông tin tưởng rằng, thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay của QĐND Lào sẽ vững bước đi lên...
 "voi sat" tren dat nuoc trieu voi hinh anh 15 ...bởi họ được đào tạo bài bản ở các nhà trường chính quy, từng bước hiện đại.
Theo Quân đội nhân dân (Theo Quân đội nhân dân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Mật mã đang trở thành biện pháp bảo mật tiêu chuẩn của hầu hết...
Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại ZTE sau khi lệnh cấm công ty...