Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:28 PM (GMT+7)

5 tính năng theo dõi sức khỏe nổi bật trên Gear Fit2

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung Gear Fit2 mang tới nhiều tính năng theo dõi sức khỏe theo thời gian thực và được xem như một “trợ thủ” đắc lực của người dùng trong quá trình luyện tập thể dục thể thao.

   

Vòng tay thể thao thông minh Samsung Gear Fit2 là phiên bản kế nhiệm của Gear Fit với những tính năng theo dõi sức khỏe khá đa dạng. Sản phẩm vừa được Samsung giới thiệu tại sự kiện Samsung Galaxy Note7 Unpacked tại New York (Mỹ) hồi đầu tháng 8 với giá bán 179 USD (khoảng 4 triệu đồng).

Với Gear Fit2, ngoài những thông tin cơ bản như lượng calo đã tiêu thụ, số bước chân đã đi,... thì thiết bị còn có thể đo nhịp tim, quản lý lượng nước, lượng caffeine đã tiêu thụ, đồng thời giúp người dùng đặt ra mục tiêu luyện tập và theo dõi theo thời gian thực.

Tường thuật chi tiết buổi luyện tập

 5 tinh nang theo doi suc khoe noi bat tren gear fit2 hinh anh 1

Một số tính năng theo dõi, quản lý sức khỏe trên Gear Fit2.

Gear Fit2 có khả năng tự động nhận biết người dùng đang đi bộ, chạy bộ, đạp xe, chèo thuyền hay tập yoga,... để có những thuật toán theo dõi các thông số phù hợp. Trước khi bắt đầu bài luyện tập, Gear Fit2 sẽ đếm ngược 3 giây để người dùng có đủ thời gian chuẩn bị và bắt đầu bài luyện tập. Bên cạnh đó, Gear Fit2 có thể nhận ra người dùng đang leo cầu thang ngay khi phát hiện có sự thay đổi độ cao luyện tập. Sau mỗi ngày, người dùng có thể xem lại báo cáo thống kê các hoạt động thể dục thể thao trong ngày vừa qua để có hướng luyện tập phù hợp cho những ngày tiếp theo.

Nhận biết chủ nhân ngủ đủ hay thiếu giấc

Gear Fit2 có thể nhận diện được chủ nhân đang ngủ trưa hay ngủ đêm, bao gồm thời gian ngủ mơ màng và thời gian chìm vào giấc ngủ sâu. Trong trường hợp người dùng không đeo Gear Fit2 trên tay, thiết bị sẽ tạm dừng theo dõi các hoạt động và báo cáo chi tiết trong bảng thống kê 24 giờ. Với báo cáo này, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra mình đã ngủ đủ 8 tiếng/ngày như lời khuyên của các chuyên gia hay chưa.

Sớm phát hiện ngay nhịp tim bất thường

 5 tinh nang theo doi suc khoe noi bat tren gear fit2 hinh anh 2

Tính năng đo nhịp tim.

Tính năng đo nhịp tim trên Gear Fit2 sẽ tự động kích hoạt sau mỗi khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi người dùng chọn một chế độ luyện tập như chạy bộ hay đạp xe thì Gear Fit2 sẽ đo nhịp tim liên tục. Ngược lại, chế độ chèo thuyền và một số chế độ trong nhóm “các hoạt động khác” sẽ không sử dụng tới cảm biến đo nhịp tim. Trường hợp muốn tiết kiệm pin, người dùng có thể chủ động tắt bớt cảm biến này.

Theo thông số chuẩn mà Gear Fit2 khuyến cáo, nhịp tim bình thường sẽ trong khoảng từ 53 - 76 nhịp/phút. Do đó, khi đeo Gear Fit2, người dùng sẽ sớm nhận ra những bất thường về nhịp tim (nếu có) để có giải pháp xử lý kịp thời. Đây là thông số quan trọng nhất trong tất cả những thông số mà Gear Fit2 có thể theo dõi.

Phác thảo hành trình chạy bộ, đạp xe

Với tính năng định vị GPS tích hợp trên Gear Fit2, người dùng không cần thiết phải mang theo smartphone bên người khi chạy bộ hay đạp xe, tiện lợi hơn với nhiều thiết bị đeo tay khác phải lệ thuộc vào smartphone như Huawei TalkBand B2 hay Infinix Xband. Cụ thể, Gear Fit2 còn có khả năng hiển thị bản đồ và tốc độ chạy ngay trên màn hình. Trong lúc đang di chuyển, nếu phát hiện có một cuộc hẹn sắp tới (theo lịch đã thiết lập trước), Gear Fit2 sẽ rung lên để báo hiệu, nhắc nhở chủ nhân.

Tích hợp các tính năng giải trí

Đây là một điểm khác biệt của Gear Fit2 so với các vòng tay khác. Thiết bị sở hữu bộ nhớ trong 4GB giúp người dùng lưu trữ đến 500 bản nhạc MP3 chuẩn để người dùng thưởng thức khi luyện tập. Đặc biệt, Gear Fit2 đạt tiêu chuẩn chống bụi và nước IP68 (tức có thể ngâm ở độ sâu tối đa 1m trong thời gian tối đa 30 phút) nên người dùng có thể thoải mái sử dụng dưới trời mưa hay khi bơi lội.

Bên cạnh đó, màn hình AMOLED 1,5-inch của Gear Fit2 cũng hiển thị được các thông báo quan trọng (bao gồm cả tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ,... đồng bồ từ smartphone). Tính năng này tương thích với những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên và yêu cầu smartphone có tối thiểu 1,5GB RAM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...
Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...