Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:11 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 10:33 AM (GMT+7)

70 chiến đấu cơ sắp "biểu dương sức mạnh" tại Crimea

70 chiến đấu cơ của không quân Nga sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự tại Sevastopol vào ngày 9.5 tới nhân kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô giải phóng Crimea và Sevastopol khỏi Đức Quốc xã xâm lược.

   
Hãng tin RIA Novosti ngày 6.5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cho biết, 70 chiến đấu cơ của không quân Nga, đại diện cho mốc 70 năm giải phóng Crimea từ quân đội Đức Quốc xã, sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea vào ngày 9.5.

 70 chien dau co sap "bieu duong suc manh" tai crimea hinh anh 1

“Ngoài màn diễu hành của 70 chiến đấu cơ, ở Sevastopol sẽ diễn ra màn biểu dương lực lượng của Hạm đội Biển Đen”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng, Ngày Chiến thắng tại Crimea năm nay tổ chức lớn hơn mọi năm nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc Nga, mà trong đó, Sevastopol là một phần lịch sử.

Ông Sergei Shoigu cũng cho biết, hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố của Nga cũng như ở các nước. Hoạt động lớn nhất là cuộc diễu binh trên quảng trưởng Đỏ, Moscow.

“Việc tổ chức trọng thể Ngày Chiến thắng để chứng minh với thế giới rằng truyền thống dũng cảm, kiên cường, lòng trung thành trong quá khứ của dân tộc Nga tiếp tục được các lực lượng vũ trang và người dân Nga ngày nay kế tục vẻ vang”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Theo Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 12 mang đến một loạt các tính năng mới, bao gồm App Limits giúp...
Rất nhiều thiết bị smarthome yêu cầu kết nối internet cho các chức...
Bài toán đặt ra cho công tác chuẩn bị đó là phải đảm bảo tính chính...