Thứ Tư, ngày 21/03/2018 18:41 PM (GMT+7)

Android N cho phép trả lời tin nhắn từ màn hình khóa như iOS

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Android N có nhiều tính năng hứa hẹn sẽ giúp trải nghiệm của người dùng được tiện dụng hơn.

   

Trong khi Android 6.0 Marshmallow chưa được phổ biến thì Google đã tiếp tục phát hành phiên bản Android tiếp theo. Phiên bản này chưa có tên gọi cụ thể nhưng được cho là bắt đầu bằng ký tự "N" (tạm gọi là Android N). Hiện, phiên bản Android này chỉ mới được tung ra cho các nhà phát triển thử nghiệm.

 android n cho phep tra loi tin nhan tu man hinh khoa nhu ios hinh anh 1

Chia đôi màn hình: Android N mang đến những thay đổi lớn cho người dùng. Đầu tiên là khả năng chia đôi màn hình (theo chiều ngang hoặc dọc) để chạy song song hai ứng dụng cùng lúc. Để thích ứng với tính năng mới, tất cả các ứng dụng được lập trình Android cần phải mang thiết kế dạng "responsive design" - tức có thể tự co giãn, phù hợp với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Thu nhỏ cửa sổ phát video: Android N còn cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ phát video để hiển thị gọn ở một phần màn hình.

Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa: Người dùng Android N có thể trả lời trực tiếp tin nhắn, bình luận,... ngay tại trung tâm thông báo. Các thông báo được gom nhóm, phân loại theo từng ứng dụng. Tính năng này tương tự một tính năng đã có trên iOS từ rất lâu.

 android n cho phep tra loi tin nhan tu man hinh khoa nhu ios hinh anh 2

Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa.

Tiết kiệm pin: Android N cũng giúp tiết kiệm pin và RAM. Tuy nhiên, theo đánh giá nhanh của các nhà phát triển đã dùng thử Android N, phiên bản này đòi hỏi thiết bị phải có dung lượng RAM cao để hoạt động ổn định - ít nhất 2GB RAM.

Tiết kiệm 3G: Android N được Google tích hợp tính năng tiết kiệm lưu lượng dữ liệu gói (3G, 4G,...). Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ hạn chế các kết nối chạy nền và chỉ duy trì những kết nối quan trọng như Mail, Facebook, Messenger,...

Chế độ sử dụng ban đêm: Khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, Android N sẽ tự động điều chỉnh màu và độ sáng màn hình để bảo vệ mắt người dùng. 

Tăng sức mạnh truyền hình: Với Android TV chạy phiên bản mới này, Android N sẽ tăng cường sức mạnh cho thiết bị khi thu được nhiều chương trình khác nhau và quản lý các video đã thu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phong trào gọi là #DeleteFacebook đã được lan truyền kể từ khi...
Chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch rất dễ dàng...
Google vừa tung bản xem trước của Android P dành cho nhà phát...