Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:29 PM (GMT+7)

Android O bản Developer Preview trình làng với tính năng tiết kiệm pin tối đa

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 23/03/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Google đã phát hành phiên bản Android O developer preview. Đáng chú ý nhất trong phần mềm mới là nhấn mạnh vào tăng thời gian sử dụng pin.

   

“Giới hạn nền” là một tính năng mới trong Android O, nó sẽ làm cho pin của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Mục tiêu là làm cho các ứng dụng “ngốn” ít pin của bạn hơn.

Tính năng mới tiếp theo là “ảnh trong ảnh” (PIP), cho phép người dùng tiếp tục xem video trong khi thực hiện một nhiệm vụ khác. Đây là phần mở rộng của tính năng chia nhỏ cửa sổ.

 android o ban developer preview trinh lang voi tinh nang tiet kiem pin toi da hinh anh 1

Android O bản Developer Preview trình làng với tính năng tiết kiệm pin nhất

Ngoài ra, phiên bản Android O cũng nhận được một số cập nhật hữu ích. Các thông báo có thể được báo lại sau một thời gian và màu nền của từng loại được điều chỉnh để bạn phân loại trong nháy mắt.

Google cũng đi trước một bước trong việc phát triển Android O với sự hỗ trợ bộ giải mã Bluetooth LDAC. Nó được phát triển bởi Sony và mặc dù chúng ta vẫn chưa thấy bộ giải mã ngoài dòng sản phẩm âm thanh của chính công ty đó. Cập nhật mới này cũng hỗ trợ tạo ảnh động cho tất cả các biểu tượng ứng dụng.

Android O có thể sẽ được gọi là Android Oreo sau khi phát hành, tuy nhiên điều này chúng ta phải đợi cho đến khi Google IO 2017 ra mắt. Bản Developer Preview đầu tiên có thể chưa thực sự ổn định và chủ yếu hướng tới các nhà phát triển. Do đó, bạn sẽ không thể nhận được bản cập nhật OTA cho Android O thông qua chương trình thử nghiệm beta.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lượt trận bảng B kết thúc, cơ hội vào vòng 1/16 tại AFC Asian...
Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ...
Màn hình siêu rộng 49 inch mới của Samsung sẽ giúp cho trải nghiệm...