Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:28 AM (GMT+7)

Android P ra mắt: Hỗ trợ tùy biến giao diện tai thỏ cho các smartphone "nhái" iPhone X

authorMộc Lam Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy nhiên, Android P được cho là không hỗ trợ các điện thoại Nexus, điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khá thất vọng.

   

Mặc dù các thông tin trước đó đều cho rằng Google sẽ giới thiệu Android P vào ngày 14/3, nhưng bất nhờ vào thứ tư vừa rồi (7/3), ông lớn công nghệ đã chính thức công bố bản Preview của hệ điều hành tiếp theo của Android.

 android p ra mat: ho tro tuy bien giao dien tai tho cho cac smartphone "nhai" iphone x hinh anh 1

Android P chính thức giới thiệu bản Preview hôm 7/3.

Kế cận Android Oreo 2017, hệ điều hành mới giúp tương thích hơn với các mẫu smartphone thế hệ mới trên thị trường mà đơn cử là tùy biến giao diện giúp thích nghi với cụm tai thỏ - notch mà nhiều smartphone Android đang bắt trước iPhone X.

Theo đó, trong phần tùy biến giao diện, Android P cho phép người dùng lựa chọn " Cutout Display" cho phép đưa các biểu tượng trên đỉnh máy ở phần giữa sang bên phải hoặc trái để không bị che khuất bởi tai thỏ. Ngoài ra, Android P cũng sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh do hỗ trợ đồng thời nhiều camera, khi mà khá nhiều các smartphone trên thị trường hiện nay sử dụng camera kép cho cả trước và sau.

 android p ra mat: ho tro tuy bien giao dien tai tho cho cac smartphone "nhai" iphone x hinh anh 2

Android P hỗ trợ hiển thị cho các smartphone chứa cụm tai thỏ.

Tuy nhiên, tin buồn là những người sử dụng điện thoại Nexus như LG Nexus 5X và Huawei 6P sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên Android P như nhiều smartphone khác trên thị trường. Theo đó, những smartphone Nexus sẽ chỉ nhận được cập nhật cao nhất lên Android Oreo. Đây có thể là hành động cho thấy sự đoạn tuyệt với quá khứ của Google khi mà các mẫu Nexus không thực sự có được thành công trên thị trường smartphone.

Dự kiến các smartphone sẽ chính thức được nâng cấp lên Android P trong khoảng quý III năm 2018, dự kiến các smartphone của Google bao gồm Pixel/ Pixel XL và Pixel 2/ 2 XL sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên được cập nhật hệ điều hành này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với dòng iPad Pro 2018, bạn có thể trải nghiệm thêm vô vàn tiện ích...
Việc chế tạo vệ tinh là bước đầu, Việt Nam cần có trạm thu nhận,...
Tiếp thị trên Facebook, chạy quảng cáo Google, SEO, đăng tin rao...