Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 01:15 AM (GMT+7)

Apple sắp lấn sân sang giáo dục bằng dòng iPad giá rẻ

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 26/03/2018 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dòng iPad giá rẻ của Apple được hướng tới đối tượng khách hàng là các nhà giáo dục và học sinh.

   

Theo nguồn tin từ phía Bloomberg, Apple đã sẵn sàng tung ra một phiên bản iPad giá rẻ hơn, hướng tới đối tượng khách hàng là các nhà giáo dục và học sinh trong sự kiện sắp diễn ra vào ngày 27/03 tới tại Chicago. Trước đó, thị trường này bị thống trị bởi Google Chrome Book và máy tính bảng Android.

Thị trường máy tính bảng dành cho giáo dục có tổng giá trị ước tính lên tới 17,7 tỷ USD và Google nắm tới 60% thị phần trong đó. Vì vậy, đây thực sự là thị trường béo bở cho “Nhà Táo” vì rõ ràng sản phẩm của Google khó lòng cạnh tranh với hãng.

 apple sap lan san sang giao duc bang dong ipad gia re hinh anh 1

Giá bán của iPad sẽ được hạ thấp xuống để giành thị phần.

Hiện tại, mẫu iPad có giá rẻ nhất của Apple có giá khá cao, khoảng 399 Euro (tương đương 11,2 triệu đồng) cho bản bộ nhớ trong 32GB. Trong khi đó, không ít các mẫu Chrome Book của Asus, Samsung và Acer có giá chỉ dưới 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng).

Các tin đồn khác còn cho hay, Apple cũng đang làm việc trên nhiều mẫu Macbook có giá rẻ hơn, hướng tới khách hàng mục tiêu là sinh viên. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể xác nhận thông tin này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...