Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:55 PM (GMT+7)

Audi giới thiệu công nghệ lái tự động Audi R8 e-tron

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 27/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Audi đã giới thiệu công nghệ lái tự động tinh vi thông qua mẫu xe khái niệm Audi R8 e-tron. Trong vài năm tới, Audi sẽ dần dần được đưa vào sản xuất hàng loạt các công nghệ lái xe tự động mới.

   

Mới đây, trong bài phát biểu tại Triển lãm Điện tử Tiêu Dùng (CES) đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Audi AG Rupert Stadler cho biết, dựa trên ý tưởng của “siêu xa lộ”, Audi sẽ đẩy nhanh tốc độ cuộc cách mạng kỹ thuật số, phối hợp với các ngành công nghiệp công nghệ thông tin, dưới sự hỗ trợ các mặt của chính phủ, nhằm cải thiện phương tiện xe cộ trong tương lai của người dân.

 audi gioi thieu cong nghe lai tu dong audi r8 e-tron hinh anh 1

Audi giới thiệu công nghệ lái xe tự động  

Audi đã giới thiệu công nghệ lái tự động tinh vi thông qua mẫu xe khái niệm Audi R8 e-tron. Trong vài năm tới, Audi sẽ dần dần được đưa vào sản xuất hàng loạt các công nghệ lái xe tự động mới.

 audi gioi thieu cong nghe lai tu dong audi r8 e-tron hinh anh 2

Mẫu xe Audi R8 e-tron  

Nguồn tin cho biết, Audi R8 e-tron tự lái là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện, đạt công suất 455 mã lực. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,9 giây, vận tốc tối đa đạt 250 km/h. Đáng chú ý, động cơ điện của Audi R8 e-tron chỉ mất chưa đầy 2 giờ để sạc đầy pin. Khả năng lái tự động của xe được dựa trên các công nghệ tiên tiến như hệ thống cảm biến, máy quét laser, camera và cảm biến siêu âm, cho phép chiếc xe có thể tự động lưu thông trên đường.

Thông qua dữ liệu từ tất cả các nguồn thu thập sẽ được chuyển về máy tính trung tâm để phân tích tình hình thực tế xung quanh chiếc xe, sau đó đưa ra những lệnh điều khiển phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những smartphone hiện nay kể cả dòng cao cấp đều mắc phải những...
Nhiều người dùng mới đây đã phàn nàn ứng dụng FaceBook Messenger tự...
Ứng dụng này yêu cầu được cấp quyền truy cập các hình ảnh trên...