Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:25 PM (GMT+7)

BenQ trình làng máy chiếu Full HD công nghệ DLP mới

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 27/03/2017 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy chiếu này sử dụng công nghệ DLP để phát hình ảnh và não người sẽ tự tổng hợp màu sắc theo cách tự nhiên.

   

 benq trinh lang may chieu full hd cong nghe dlp moi hinh anh 1

Máy chiếu BenQ TH683.

BenQ vừa trình làng dòng máy chiếu TH683 mới sử dụng công nghệ DLP khá độc đáo. Theo hãng này, DLP là công nghệ sử dụng vi xử lý 3 màu cơ bản và mắt, não con người sẽ tự tổng hợp lại theo một cách tự nhiên, khác với một số công nghệ sử dụng thuật toán tái tạo sẵn màu sắc trước khi phát.

Về thông số kỹ thuật, TH683 hỗ trợ phát video, hình ảnh với độ phân giải Full HD (1.920x1.080 pixels), đạt độ sáng tối đa 3.200 lumens và độ tương phản 10.000:1. Sản phẩm còn được tích hợp loa có công suất 10W, cổng USB Type-A có cường độ dòng điện 1,5A (có thể dùng để sạc cho các thiết bị di động).

 benq trinh lang may chieu full hd cong nghe dlp moi hinh anh 2

Các cổng kết nối đằng sau lưng máy.

Hãng sản xuất cho biết thêm, TH683 có chế độ chuyên dụng cho việc xem bóng đá (Football), có thể hoạt động tốt trong phòng khách và cả môi trường có ánh sáng mạnh. Chế độ này giúp màu cỏ xanh và da người của các cầu thủ trung thực hơn. Ngoài ra, TH683 còn có chế độ phóng 1.3X, cho phép phóng to hình ảnh hơn 30% ở cùng khoảng cách chiếu.

Chế độ Football được hỗ trợ bởi công nghệ âm thanh BenQ CinemaMaster Audio Enhancer. Theo đó, âm thanh của bình luận viên sẽ được tăng cường trong khi tiếng ồn môi trường từ sân bóng được hạn chế tối đa. Công nghệ âm thanh này được phát triển bởi MaxxAudio và sử dụng các thuật toán âm thanh của Wave để tăng cường âm trầm, bổng và tạo hiệu ứng kênh đôi.

Theo BenQ, đèn của máy chiếu này cho tuổi thọ khoảng 7.000 giờ và công suất trong thời gian chờ là dưới 0,5W.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...