Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:21 PM (GMT+7)

Bị tố chứa thành phần độc hại, UC Browser nói gì?

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Các bài viết đề cập đến việc UC Browser có chứa thành phần DU là hoàn toàn không chính xác và thật vô lý", đại diện đội ngũ phát triển UC Browser khẳng định.

   

Cách đây 2 tuần, trang web chuyên giới thiệu các thủ thuật và kinh nghiệm sử dụng máy tính WonderHowTo đã liệt kê danh sách 29 ứng dụng có thể chứa các thành phần độc hại của DU (như DU Quick Charge, DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge, DU Speed Booster,...), trong đó có trình duyệt web di động UC Browser.

Trước thông tin này, ông Shiying Dong - Giám đốc thương hiệu của công ty UC Web (trực thuộc tập đoàn Alibaba) khẳng định: "Các bài viết đề cập đến việc UC Browser có chứa thành phần DU là hoàn toàn không chính xác và thật vô lý. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các độc giả và người dùng UC Browser".

 bi to chua thanh phan doc hai, uc browser noi gi? hinh anh 1

Những thành phần của DU có thể được tích hợp trong một số phần mềm miễn phí và nó bị cáo buộc là độc hại.

Ông Shiying Dong cũng dẫn thông tin từ hãng nghiên cứu thị trường StatCounter, cho biết: UC Browser được xem là trình duyệt di động lớn thứ 3 thế giới tính tới hiện tại, sau Chrome của Google và Safari của Apple.

"Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã đạt 5 triệu người dùng thường xuyên chỉ trong vòng 6 tháng qua. Không chỉ vậy, UC Browser còn để lại ấn tượng tốt cho người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ, bởi khả năng lướt web nhanh, chặn quảng cáo, chặn virus độc hại và tiết kiệm dung lượng 3G đáng kể cho người sử dụng", ông Shiying Dong cho biết.

 bi to chua thanh phan doc hai, uc browser noi gi? hinh anh 2

Biểu đồ đường thể hiện thị phần của các trình duyệt di động tại Việt Nam, trong đó UC Browser đứng vị trí thứ 3. (Nguồn: StatCounter)

 bi to chua thanh phan doc hai, uc browser noi gi? hinh anh 3

UC Browser cũng là trình duyệt di động có thị phần đứng thứ 3 thế giới. (Nguồn: StatCounter)

Trước đó, đại diện đơn vị phát triển trình duyệt này khẳng định, UC Browser có khả năng tải trang web nhanh hơn cả Google Chrome khi so sánh trên cùng một thiết bị và cùng tốc độ đường truyền internet.

Để đạt được điều đó, trình duyệt UC Browser sẽ kích hoạt chế độ tiết kiệm dung lượng mạng, đồng thời chặn những nội dung quảng cáo (nếu có) trên trang web mà người dùng cần tải. Số lượng quảng cáo bị chặn cũng như tổng dung lượng internet tiết kiệm được sẽ được trình duyệt này báo cáo theo thời gian thực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...