Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 01:58 AM (GMT+7)

Bị tố gây ảnh hưởng kết quả bầu cử, Facebook đáp trả

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 15/11/2016 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Việc Facebook gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử theo bất kỳ cách nào cũng là một suy nghĩ khá điên rồ", Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

   

Theo Business Insider, Facebook đã nhiều lần nhấn mạnh những tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội này trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vùa qua không gây ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng.

Mới đây, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg lại một lần nữa lên tiếng, khẳng định: "Việc Facebook gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử theo bất kỳ cách nào cũng là một suy nghĩ khá điên rồ".

 bi to gay anh huong ket qua bau cu, facebook dap tra hinh anh 1

Mark Zuckerberg phủ nhận tin tức giả mạo trên Facebook làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử vị tổng thống 45 của nước Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Một báo cáo mới từ Gizmodo cho biết thêm, từ hồi đầu năm nay, Facebook đã từng suy nghĩ về vấn đề tin tức giả mạo. Tuy nhiên, sau đó Facebook quyết định không ngăn chặn các tin tức giả mạo, bởi hành động này không thể hiện đúng vai trò của một trang tin tức khi mà loại bỏ các chia sẻ của người dùng trên News Feed.

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, Gizmodo cho biết, cũng tại thời điểm đầu năm nay, nhân viên của Facebook đã lên kế hoạch cho một bản cập nhật News Feed để ẩn tin tức giả mạo và lừa đảo, nhưng bản cập nhật đó đã bị xếp xó.

Về báo cáo mới của Gizmodo, một phát ngôn viên của Facebook khẳng định: "Cáo buộc của bài viết là không đúng sự thật!".

"Chúng tôi luôn làm việc để giúp News Feed có ý nghĩa hơn và mang tới nhiều thông tin, bao gồm cả việc kiểm tra chất lượng và độ chính xác của các tin tức được chia sẻ, chẳng hạn như tin tức câu like, thư rác và lừa đảo", phát ngôn viên của Facebook nói.

Theo Mark Zuckerberg, 99% các nội dung mà người dùng nhìn thấy trên Facebook là xác thực. Chỉ có một số lượng rất nhỏ là tin tức giả mạo và lừa đảo. Các trò lừa đảo đó tồn tại không giới hạn, được Facebook đánh giá là đến từ các đảng phái hoặc thậm chí liên quan đến chính trị. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử sang hướng khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...