Thứ Tư, ngày 20/06/2018 13:02 PM (GMT+7)

Bộ TT&TT phát cảnh báo về game Pokémon GO

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 18/08/2016 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cảnh báo này được Bộ TT&TT đưa ra trong lúc game Pokémon GO đang gây sốt ở Hà Nội và TP.HCM.

   

Ngay sau khi game Pokémon GO chính thức có mặt tại Việt Nam, nó đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt ở Hà Nội và TP.HCM. Bên cạnh những điểm hấp dẫn còn có rất nhiều ý kiến từ các chuyên gia trong và ngoài nước cảnh báo về những nguy cơ của Pokémon GO.

 bo tt&tt phat canh bao ve game pokemon go hinh anh 1

Pokémon GO là một tựa game tương tác ảo.

Theo truyền thông quốc tế, chính phủ nhiều nước trên thế giới cũng lo ngại ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì có thể bị thu thập dữ liệu, hình ảnh ở khắp nơi trong các tòa nhà, địa điểm, vị trí xung quanh người chơi để gửi về máy chủ nhà phát hành.

Một trong những sự kiện liên quan tới Pokémon GO là người chơi chia sẻ nhau cách sửa bản đồ Việt Nam thông qua công cụ Map Maker của Google, khiến các địa điểm có nguy cơ bị thay đổi không đúng thực tế.

Trước thực trạng trên, nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra với người chơi Pokémon GO, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia, Bộ TT&TT đã phát đi 5 khuyến nghị:

1. Pokémon GO là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam, vì vậy khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

2. Cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokémon GO.

3. Kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokémon GO, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

4. Không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm, như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi…

5. Không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

Xem bình luận
Cac ban co thay nguoi choi pokemon tu dam vao xe chua....chi mot cau hay can than dung de viec hoi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...
Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn có giới hạn nhất định phụ thuộc vào việc...