Thứ Hai, ngày 22/10/2018 02:52 AM (GMT+7)

"Các ngân hàng ít quan tâm về tấn công máy ATM"

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nhận định của Kaspersksy Lab trong một báo cáo về thực trạng an ninh mạng của các ngân hàng.

   

 "cac ngan hang it quan tam ve tan cong may atm" hinh anh 1

Các xu hướng sử dụng dịch vụ ngân hàng di động ngày càng tăng, đã đẩy các cơ sở hạ tầng của ngân hàng vào nguy cơ bị tấn công mạng nhiều hơn.

Theo nghiên cứu về nguy cơ bảo mật cho các tổ chức ngân hàng của Kaspersky và B2B International, đầu tư bảo mật là ưu tiên hàng đầu của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Các ngân hàng đang đầu tư vào anh ninh mạng gấp 3 lần so với các tổ chức phi tài chính. Hơn nữa, 64% các ngân hàng thừa nhận họ sẽ đầu tư vào việc nâng cao bảo mật CNTT bất kể lợi tức tới đâu.

Một trong những rủi ro có liên quan đến giao dịch ngân hàng đang được nêu bật là: Các ngân hàng cho thấy mối quan tâm tương đối thấp về các tổn thất tài chính do các cuộc tấn công máy ATM, mặc dù loại hình tấn công này rất dễ gây tổn thương. Chỉ có 19% ngân hàng quan tâm đến các cuộc tấn công vào máy ATM và các máy rút tiền, mặc dù tỉ lệ phần mềm độc hại nhằm vào cơ sở hạ tầng này của ngân hàng ngày càng cao.

 "cac ngan hang it quan tam ve tan cong may atm" hinh anh 2

Năm 2016 ghi nhận các mã độc ATM tăng lên 20% so với năm 2015.

Cũng theo báo cáo, 42% các ngân hàng dự đoán phần lớn khách hàng của họ sẽ sử dụng dịch vụ ngân hàng di động trong vòng ba năm tới, nhưng họ cũng thừa nhận là khách hàng của mình quá bất cẩn trong các hành vi trực tuyến. Hầu hết các ngân hàng được khảo sát đều thừa nhận khách hàng của họ thường xuyên bị tấn công bởi lừa đảo (khoảng 46% khách hàng), 70% ngân hàng cũng báo cáo các sự cố về gian lận tài chính dẫn đến mất tiền.

Những cuộc tấn công phi kỹ thuật và tấn công lừa đảo vào khách hàng đã khiến các ngân hàng phải đánh giá lại những nỗ lực của họ trong lĩnh vực này. 61% ngân hàng được hỏi cho biết việc nâng cao tính bảo mật của các ứng dụng và trang web mà khách hàng của họ sử dụng là một trong những ưu tiên bảo mật chính, theo sau là việc thực hiện xác thực phức tạp hơn và xác minh thông tin đăng nhập (52%).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
YouTube sập và Quỳnh búp bê là 2 trong số 10 chủ đề hot nhất Google...