Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:57 AM (GMT+7)

Các "ông trùm" công nghệ họp kín ngoài biển đảo

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 10/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc họp bàn về một ứng cử viên tổng thống Mỹ và vấn đề mã hóa dữ liệu.

   

Theo một báo cáo từ Huffington Post, các nhà lãnh đạo nền công nghệ tại thung lũng Silicon (Mỹ), nhiều nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa, các tỉ phú và một số quan chức chính phủ cấp cao vừa tham dự một cuộc họp bí mật, tại một khu nghỉ mát (đảo tư nhân) ngoài khơi bờ biển gần Gruzia (một quốc gia thuộc châu Âu).

 cac "ong trum" cong nghe hop kin ngoai bien dao hinh anh 1

Trong số các nhà lãnh đạo công nghệ, có Tim Cook của Apple, Larry Page của Google, Sean Parker của Facebook và Elon Musk của Tesla.

Chủ đề nổi trội trong cuộc họp này là làm sao để ngăn chặn ứng cử viên tổng thống Donald Trump "đặt chân" vào Nhà Trắng. Theo tiết lộ điều tra từ chính trị gia Karl Rove, các cử tri Mỹ nhận thấy Donald Trump không phải là một hình mẫu để trở thành tổng thống.

Cũng theo báo cáo từ Huffington Post, cuộc họp còn bàn tới vấn đề mã hóa dữ liệu. Đây là một chủ đề không khó đoán khi cuộc chiến mã hóa giữa Apple và FBI chưa tới hồi kết, và hàng chục công ty công nghệ đã cùng gửi đơn bảo vệ Apple.

Trước đó, ông Donald Trump đã trực tiếp lên tiếng tẩy chay Apple và kêu gọi mọi người không sử dụng sản phẩm của Apple trong các cuộc vận động tranh cử. Đặc biệt trong vụ việc liên quan tới chiếc iPhone 5C bị mã hóa mà Apple không hỗ trợ FBI giải mã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...