Thứ Tư, ngày 17/10/2018 02:08 AM (GMT+7)

Cách sắp xếp và giải nén nhanh trang PDF

authorTrần Vy Thứ Hai, ngày 17/10/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới đây là phương pháp sắp xếp và giải nén tập tin PDF bằng cách sử dụng Adobe Acrobat Standard và Pro DC.

   

1. Sắp xếp trang PDF

Phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat Standard và Pro sẽ giúp người dùng sắp xếp lại thứ tự trang dễ hơn so với các phiên bản cũ. Trước tiên, bạn cần mở tập tin PDF và sau đó nhấp chuột vào Tools (Công cụ).

 cach sap xep va giai nen nhanh trang pdf hinh anh 1

Trong mục Create & Edit (Tạo & Sửa đổi), bạn cần chọn Organize Pages (Sắp xếp các trang). Sau đó, bạn sẽ thấy hình ảnh thu nhỏ của tất cả các trang trong tập tin PDF.

 cach sap xep va giai nen nhanh trang pdf hinh anh 2

Để xoay một trang, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng nút xoay bên trái hoặc bên phải. Để xóa một trang, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác ở chính trang đó. Để di chuyển trang hoặc sắp xếp lại các trang PDF, bạn chỉ cần nhấp và kéo trang đó đến vị trí mới.

 cach sap xep va giai nen nhanh trang pdf hinh anh 3

Nếu bạn không dùng Adobe Acrobat Standard và Pro thì có thể sử dụng một công cụ trực tuyến khác - Sejda. Giao diện của công cụ này rất giống với Adobe Acrobat. Tuy nhiên, hạn chế của công cụ Seja là không thể mở với tập tin có dung lượng trên 50MB hoặc quá 50 trang.

2. Giải nén trang từ file PDF

Khi nhấp vào nút Extract (Giải nén) trên thanh menu, bạn sẽ thấy một thanh menu phụ xuất hiện với một vài lựa chọn.

 cach sap xep va giai nen nhanh trang pdf hinh anh 4

Đầu tiên, bạn cần chọn các trang trong file PDF muốn giải nén. Để chọn nhiều hơn một trang, bạn nhấn giữ phím SHIFT hoặc phím CTRL. Phím SHIFT sẽ chọn nhiều trang theo thứ tự liên tiếp trong khi phím CTRL sẽ cho phép chọn các trang từ bất cứ nơi nào trong tài liệu.

 cach sap xep va giai nen nhanh trang pdf hinh anh 5

Khi đã lựa chọn các tập tin, bạn có thể Delete Pages after extracting (Xóa trang sau khi giải nén) hoặc Extract pages as separate files (Giải nén các trang).

Nếu bạn không thực hiện 2 thao tác này, các trang đã chọn sẽ được giải nén vào một tập tin PDF duy nhất và các trang còn lại vẫn ở trong file gốc. Nếu bạn thực hiện cả 2 thao tác này, các trang sẽ được gỡ bỏ khỏi tập tin gốc và được lưu thành  một file PDF riêng biệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...