Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 08:02 AM (GMT+7)

Cách vào Facebook an toàn trên smartphone iOS và Android

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vài "cú" nhấn trên các ứng dụng miễn phí này, người dùng đã có thể lướt Facebook vi vu dù đang dùng Wi-Fi hay 3G.

   

Thời gian gần đây, nhiều người dùng liên tục than phiền không thể truy cập Facebook trên cả smartphone và máy tính. Nếu đang gặp phải trường hợp này, người dùng có thể cài đặt và sử dụng các công cụ tạo mạng riêng ảo để truy cập Facebook, đồng thời nó cũng giúp ẩn danh tốt hơn.

Trên Android

Đối với smartphone Android, bạn có thể tìm ứng dụng Cloud VPN (Free & Unlimited) từ Google Play hay truy cập vào https://goo.gl/HMRlum để cài đặt. Hoàn thành cài đặt, bạn kích hoạt ứng dụng rồi nhấn "Tap to Connect" > OK. Đợi một chút, smartphone Android của bạn đã sẵn sàng để truy cập Facebook.

 cach vao facebook an toan tren smartphone ios va android hinh anh 1

Giao diện Cloud VPN.

Trên iOS

Riêng iPhone và iPad, bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng Opera VPN từ App Store hay truy cập địa chỉ https://goo.gl/HMA3qV. Cũng như Cloud VPN trên Android, Opera VPN rất đơn giản để sử dụng chỉ qua vài "cú" nhấn.

 cach vao facebook an toan tren smartphone ios va android hinh anh 2

Opera VPN được phát triển bởi hãng sở hữu trình duyệt Opera.

Trên máy tính Windows

Để truy cập Facebook an toàn thông qua VPN trên máy tính Windows, bạn có thể cài đặt công cụ UltraSurf tại địa chỉ www.ultrasurf.us/download/u.zip. Sau khi tải về, bạn giải nén rồi kích hoạt tập tin thu được để cài đặt và sử dụng. Chỉ việc bật UltraSurf lên, bạn đã có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ nào để vào Facebook.

 cach vao facebook an toan tren smartphone ios va android hinh anh 3

Lưu ý, bạn phải thoát hẳn UltraSurf trước khi tắt máy tính để ứng dụng này trả các thông số thiết lập trên trình duyệt về như cũ. Nếu không, trong lần khởi động máy tính tiếp theo, có thể bạn sẽ không truy cập internet được nếu không bật UltraSurf.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...