Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:12 AM (GMT+7)

Cảnh giác chiêu "bẩn" chiếm tài khoản Facebook

author Thứ Tư, ngày 15/08/2012 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần đây trên mạng xuất hiện trang web giả mạo www.facebookvnn.com với giao diện khá giống mạng xã hội Facebook nhằm đánh lừa người dùng và chiếm đoạt tài khoản.

   


Giao diện rất giống Facebook. Ảnh chụp màn hình

Thu hút người dùng bằng hàng loạt “mồi câu” như nạp card điện thoại, trúng thưởng, trang web này yêu cầu đăng nhập để nhận quà

 
Trên các trang web lừa đảo thường xuất hiện thông báo kiểu như: “Đăng kí nhận card điện thoại miễn phí cho 900 thành viên đầu tiên !” . Ảnh chụp màn hình


Đánh vào tâm lý cả tin và những phần quà “miễn phí” hấp dẫn, sau khi đăng nhập, tài khoản và mật khẩu của “con mồi” sẽ được thay đổi và gửi đến máy chủ của trang web lừa đảo trên.


Facebook luôn cảnh báo người dùng về vấn đề bảo mật. Ảnh: Reuters

Quan trọng hơn hết, sau khi đánh cắp được thông tin, trên Wall của bạn bè “nạn nhân” xuất hiện hàng loạt những tin nhắn quảng cáo hay những lời mời gọi hấp dẫn như: “Nhận ngay 60 tin nhắn nội mạng nè bà con, cho 3 mạng Viettel, Mobi, Vina Nha ...” nhằm tiếp tục mở rộng các “nạn nhân” tin tưởng vào bạn bè mình.
 
Thực ra, đây là một hình thức hack tài khoản từng xuất hiện đối với người dùng Blog của Yahoo, làm hàng loạt cư dân mạng khốn đốn, kể cả những ca sĩ, diễn viên.

Sau một khoảng thời gian im ắng, hình thức này xuất hiện trở lại mạnh mẽ và tinh vi hơn, đòi hỏi sự cảnh giác từ người dùng Facebook. 

Theo iHay

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...