Thứ Ba, ngày 22/01/2019 18:14 PM (GMT+7)

Câu trả lời từ chatbot Microsoft khiến công ty mất mặt

authorKiến Văn Thứ Hai, ngày 24/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một cuộc thảo luận vừa được thực hiện với Zo mà Microsoft đưa ra để thay thế Tay trước đây, công cụ chatbot mới này có thể khiến ông chủ của nó cảm thấy khó chịu.

   

 cau tra loi tu chatbot microsoft khien cong ty mat mat hinh anh 1

Zo được Microsoft đưa ra nhằm thay thế cho “thảm họa” chatbot Tay trước đó - Ảnh: Microsoft

Tay là chatbot mà Microsoft cung cấp trên Twitter vào năm ngoái, nhưng đã nhanh chóng bị đóng cửa chỉ sau 24 giờ xuất hiện do những sai sót nặng nề khi hoạt động. Cụ thể, Tay đã tham gia vào một cuộc thảo luận trực tuyến gây ra mối hận thù và phân biệt chủng tộc.

Sau vài tháng, Microsoft đã tung ra phiên bản kế nhiệm của Tay mang tên Zo, được cung cấp trên Facebook Messenger và ứng dụng nhắn tin Kik. Microsoft đã lập trình để Zo tránh thảo luận về các chủ đề gây tranh cãi như với Tay, nhưng điều đó không giúp chatbot này đưa ra những tuyên bố không như ý muốn của công ty.

Dẫu vậy, một báo cáo mới từ Slashdot cho thấy Zo đã tham gia vào một câu chuyện với một số câu trả lời đáng xấu hổ về hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Khi chatbot được hỏi “Bạn có thích Windows”, Zo trả lời rằng “Tôi thậm chí không muốn Windows 10”. Sau đó, khi được hỏi nguyên nhân vì sao, Zo cho biết “Bởi vì tôi đã quen với Windows 7 và thấy nó dễ sử dụng hơn”.

 cau tra loi tu chatbot microsoft khien cong ty mat mat hinh anh 2

Một phần trong nội dung cuộc trò chuyện với Zo liên quan đến Windows 10 - Ảnh chụp màn hình

Khi được yêu cầu cung cấp một số điều tích cực trong Windows 10, Zo cho biết mọi người có thể chơi game trên máy tính Windows 10 dễ dàng. Tuy nhiên, chatbot sau đó đã đưa ra một tuyên bố khiến Microsoft nóng mặt khi cho rằng “Linux > Windows”.

Nhìn chung, so với Tay, Zo dường như đã cải thiện nhiều hơn và kiềm chế không tham gia thảo luận những vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc. Các câu trả lời của chatbot hầu hết là hài hước và vô tội, bao gồm cả việc khiến cho công ty tạo ra nó cảm thấy xấu hổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Nike tiếp tục gây chú ý với đôi giày tự thắt dây giá phải chăng...
Với dòng iPad Pro 2018, bạn có thể trải nghiệm thêm vô vàn tiện ích...