Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:23 PM (GMT+7)

Chiếc máy tính độc đáo tháo gỡ hóc búa toán học

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 21/07/2015 07:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Memcomputer được cho rằng sẽ đáp ứng yêu cầu giải mã các mật khẩu trong tương lai, đồng thời giải quyết được các vấn đề hóc búa trong toán học.

   

Các nhà khoa học Mỹ gần đây cho biết, họ đã phát triển một nguyên mẫu máy tính Memcomputer hoạt động theo suy nghĩ của não bộ con người. Chiếc máy tính này được cho rằng sẽ đáp ứng yêu cầu giải mã các mật khẩu trong tương lai, đồng thời giúp các nhà thần kinh học hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của não bộ con người. Chiếc máy tính memcomputer còn được kỳ vọng sẽ giải quyết được các vấn đề hóc búa trong toán học.

 chiec may tinh doc dao thao go hoc bua toan hoc hinh anh 1

Khái niệm sơ khai về máy tính Memcomputer xuất hiện khoảng từ những năm 1970, được ghi nhận như của Popular Mechanics.

Trong microchip truyền thống, các bộ vi xử lý và bộ nhớ là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau. Việc chuyển dữ liệu qua lại giữa hai bộ phận không chỉ tốn thời gian, mà còn tốn nhiều điện năng lượng, điều này hạn chế đáng kể hiệu suất của máy tính.

Để giải quyết vấn đề này, nhà vật lý Massimiliano Di Ventra tại Đại học California và các đồng nghiệp của mình đã sử dụng “bộ xử lý dự trữ” (memprocessor) để phát triển một chiếc máy tính bộ nhớ. Thiết kế của chiếc máy tính này mô phỏng một bộ phận não của con người, sử dụng nguyên lý hoạt động nơ-ron thần kinh. Trong bộ não con người, mỗi một nơ-ron được ví vừa là một bộ nhớ vừa là một bộ xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...