Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:37 PM (GMT+7)

Cuộc chiến giữa Apple và FBI: Bill Gates, Mark Zuckerberg nói gì?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 24/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bill Gates và Mark Zuckerberg đã có những phát ngôn liên quan tới cuộc chiến giữa Apple và FBI.

   

Những ngày qua, FBI đã gửi văn bản đề nghị tới Apple, yêu cầu "nhà táo" giúp mở khóa một chiếc iPhone 5C để điều tra. Chiếc điện thoại này được sử dụng bởi một tay súng, đã gây ra vụ xả súng kinh hoàng làm chết 14 người và hơn 22 người bị thương.

 cuoc chien giua apple va fbi: bill gates, mark zuckerberg noi gi? hinh anh 1

Bill Gates cho rằng, Apple nên thực hiện theo yêu cầu cung cấp thông tin từ chính phủ.

Trong một bài trả lời Financial Times, nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates cho biết, từ vụ việc Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook từ chối hợp tác với FBI có thể sẽ tạo ra một tiền lệ rắc rối trong tương lai, ngụ ý ủng hộ FBI. "Đây là một trường hợp đặc biệt mà chính phủ yêu cầu cung cấp thông tin. Họ không yêu cầu một cái gì đó chung chung, mà họ yêu cầu một trường hợp cụ thể", Bill Gates nói.

Trong khi đó, Tim Cook cho rằng, việc tạo ra một backdoor cho iPhone sẽ khiến thiết bị dễ dàng bị khai thác bởi tin tặc. "Chính phủ yêu cầu Apple "phản bội" người dùng và làm suy yếu công nghệ bảo mật đã bảo vệ khách hàng hàng của chúng tôi thập kỷ qua - bao gồm hàng chục triệu người Mỹ, trước các tin tặc tinh vi và tội phạm mạng", Tim Cook viết trong một bức thư gửi tới khách hàng của mình.

Riêng Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đã bày tỏ sự ủng hộ có điều kiện cho Apple. "Tôi có cảm tình với Apple. Mã hóa không nên bị cấm, nhưng chúng tôi có một trách nhiệm lớn để ngăn chặn khủng bố, và chúng tôi muốn giúp các chính phủ ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố", Zuckerberg nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...